Danh sách các công ty xuất khẩu lao động tại Hà Nội – HTD Hanoi

Dưới đây duhocvaxuatkhaulaodong.com tổng hợp các công ty được cấp giấy phép đưa người lao động sang nước ngoài có trụ sở đặt tại Hà Nội tính đến 10/2018 (danh sách theo website Cục quản lý lao động ngoài nước).

Read More...

61 lưu ý người lao động cần biết khi tham gia XKLĐ Nhật Bản năm 2018

XKLĐ Nhật Bản đang là thị trường có số lượng lao động Việt Nam tham gia lớn nhất hiện nay. Để tham gia XKLĐ được hay không người lao động cũng gặp phải rất nhiều khó khăn. Bài viết này chúng tôi xin tổng hợp 59 lưu ý dành cho người lao động từ khi có mong muốn tham gia XKLĐ đến khi đã sang Nhật Bản làm việc.

Read More...

6 lưu ý khi lựa chọn tỉnh XKLĐ Nhật Bản năm 2018

XKLĐ Nhật Bản đang là thị trường có số lượng lao động Việt Nam tham gia nhiều nhất hiện nay. Bên cạnh tìm hiểu về mức lương, chi phí, đơn hàng thì nơi làm việc tại tỉnh nào cũng là vấn đề người lao động quan tâm hàng đầu. Bài viết này chúng tôi xin đưa ra 10 lưu ý người lao động cần biết khi lựa chọn tỉnh thành làm việc.

Read More...

Nhóm máu nào dễ trúng tuyển trước các xí nghiệp Nhật Bản

Có lẽ không hiếm người ngoại quốc khi đến Nhật đã cảm thấy khó chịu vì luôn bị người Nhật hỏi vể nhóm máu. Và nhiều người sau khi đến Nhật bị hỏi về nhóm máu rồi mới đi kiểm tra xem mình là nhóm máu gì. Ở đây xin nêu ra một vài lý do của việc này.

Thứ nhất, Nhật Bản là nước coi trọng về an toàn cho tính mạng con người. Do đó việc xác định nhóm máu là hết sức quan trọng khi xẩy ra sự cố, hay tai nạn.

Thứ hai, như chúng ta đã biết Nhật Bản theo chế độ cho truyền con nối và thường thì người con trai trưởng sẽ nối dõi tông đường. Tất nhiên việc nối dõi này liên quan đến dòng máu họ hàng thân tộc. Điều này đã khiến cho việc coi trọng nhóm máu in sâu vào tâm khảm người Nhật.

Đó là những lý do nhóm máu rất được người Nhật quan tâm. Vậy từ nhóm máu có thể nói lên điều gì? Chúng ta hãy thử tìm hiểu suy nghĩ của người Nhật về đặc trưng nhóm máu nhé!

 

Nhóm máu A

Người có nhóm máu A luôn tuân theo luật pháp, thích thời trang, và khá giữ kẽ. Họ thường nóng nảy, hay lo âu, cáu gắt nên tỉ lệ người mắc bệnh tim ở nhóm máu này thường cao hơn các nhóm khác. Nhóm máu A còn có các tế bào ung thư như Antigen, nên khi mắc phải bệnh này, hệ thống miễn dịch không thể nhận ra “kẻ thù” nên cũng khá nhiều người nhóm máu A mắc phải căn bệnh này. Nghề thích hợp: kế toán, người điều hành máy vi tính.


                                        Đặc điểm của các nhóm máu được người Nhật vô cùng quan tâm.

 

Nhóm máu B

Người có nhóm máu B thường rất độc lập, linh hoạt trong công việc, sôi nổi, không ổn định, và rất hài hước. Ngoài ra họ còn rất đam mê với những công việc mang tính giao lưu rộng rãi, tiếp xúc với nhiều người. Nghề thích hợp: nấu ăn, thợ làm tóc, phóng viên, nhà lãnh đạo quân đội

Nhóm máu O

Những người thuộc nhóm máu O nếu ăn uống không đúng sẽ làm tăng nguy cơ bị loét bao tử. Họ còn thường gặp phải các vấn đề về tuyến giáp. Họ duy tâm, gợi cảm, luôn tìm kiếm danh vọng, hay ghen, và tham lam. Nghề thích hợp: nhân viên ngân hàng, nhà chính trị, người môi giới đầu tư.

                                       Mỗi nhóm máu có một đặc điểm riêng biệt được người Nhật chú ý.

Nhóm máu AB

Nhóm máu AB là sự kết hợp đa số các ưu điểm… cũng như nhược điểm của nhóm máu A và B. Người có nhóm máu AB thừa hưởng kiểu bị stress của nhóm A như lo âu, dễ cáu gắt, năng động thái quá có khi làm việc đến kiệt sức và dễ mắc bệnh nhiễm trùng. Đồng thời, họ giống người có nhóm máu B ở chỗ dễ bị các bệnh nhiễm siêu vi như bệnh xơ cứng rải rác và bệnh Lou Gehrig. Người có nhóm máu AB có lí trí cao, trung thực, có tài ngoại giao, không khoan dung. Nghề thích hợp: đại diện bán hàng, giáo viên, nhân viên công tác xã hội.

Làm sao biết mình thuộc nhóm máu nào?
Có 4 cách để bạn biết được nhóm máu của mình thuộc nhóm máu nào chuẩn nhất như sau:
– Xét nghiệm máu tổng quát
– Đi hiến máu nhân đạo
– Sử dụng công cụ xác định nhóm máu trên mạng
– Sử dụng công cụ nhận biết nhóm máu không cần xét nghiệm
Cách nhận biết nhóm máu của bản thân KHÔNG CẦN XÉT NGHIỆM
Chuẩn bị
Sử dụng cụ kiểm tra máu không cần  xét nghiệm, dụng cụ này bạn có thể xin tại các cơ sở y tế hoặc mua trên mạng. Hầu hết bộ dụng cụ kiểm tra nhóm máu đều đi kèm với kim nhọn để đâm vào đầu ngón tay và thẻ kiểm tra. Nếu dụng cụ kiểm tra không đi kèm với kim nhọn, hãy sử dụng kim khâu đã khử trùng để đâm vào đầu ngón tay.
Cách thực hiện
Đầu tiên bạn cho một giọt máu lên mỗi vùng của thẻ kiểm tra. Lưu ý là tất cả vùng trên thẻ kiểm tra đều có chứa kháng thể, chất này sẽ phản ứng với kháng nguyên trong tế bào máu.
Tiếp theo: bạn sử dụng tăm xỉa răng mới để quét đều máu lên mỗi vùng của thẻ kiểm tra, điều này tạo ra đốm máu vón cục.
Đọc kết quả như sau
Nhóm máu O, máu sẽ không vón cục.
Nhóm máu A, máu vón cục sẽ xuất hiện ở vùng anti-A
Nhóm máu AB, máu vón cục sẽ xuất hiện ở vùng anti-A, anti-B
Nhóm máu B, máu vón cục sẽ xuất hiện ở vùng anti-B
Có thể đổi nhóm máu không?
Nói chung, câu trả lời là không. Nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ. Việc cấy ghép tủy xương sẽ làm thay đổi nhóm máu của bạn thành nhóm máu của người hiến tủy, vì hồng cầu được tạo ra trong tủy.

Người Nhật Bản rất coi trong sức khỏe và sinh mệnh con người. Cường độ làm việc của họ rất lớn và thường phải làm thêm ngoài giờ, bởi vậy những người khỏe mạnh sẽ được đánh giá cao trong công việc. Xác định được nhóm máu, các nhà kinh doanh Nhật biết được tình trạng sức khỏe, tính cách của bạn, có hợp với họ không, bạn là con người thế nào, có đáng tin tưởng không để phục vụ cho công việc. Do vậy, khi sang Nhật bạn đừng ngạc nhiên khi bị hỏi về nhóm máu bởi trong quan niệm của người Nhật Bản, nhóm máu thực sự quyết định khá nhiều vấn đề và được coi trọng hơn hết. Tuy nhiên, với những bạn có ý định tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản, bạn cũng không nên quá lo lắng nhóm máu của mình bở bạn chỉ cần đủ điều kiện sức khỏe và có tay nghề, cơ hội được các xí nghiệp tuyển dụng là rất cao.
Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ Nhật Bản.

Read More...

5 lưu ý đặc biệt khi đi khám sức khỏe tham gia XKLĐ Nhật Bản

Sức khỏe luôn là yếu tố quan trọng nhất khi tham gia XKLĐ tại nước ngoài đặc biệt là quốc gia có yêu cầu cao và khắt khe như Nhật Bản.

Tại thông tư liên tịch 10/2004/TT-BYT-BLĐTBXH-BTC của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Bộ Y tế. Bộ Tài chính đã nêu rõ việc hướng dẫn triển khai khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động Việt Nam đi nước ngoài làm việc.

Mỗi thị trường lao động sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau. Yêu cầu danh mục khám và xét nghiệm khác nhau. Trên cả nước hiện nay có 76 bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài.

Do đặc thù môi trường sống và cách sinh hoạt tại Việt Nam mà rất nhiều bạn trẻ khi đi khám XKLĐ đều ít nhiều có bệnh này hoặc bệnh khác. Để người lao động có được kết quả tốt nhất khi tham gia khám sức khỏe XKLĐ Nhật Bản chúng tôi xin đưa ra 5 lưu ý để người lao động được biết.

1. Những chuẩn bị trước khi đi khám sức khỏe

– Khi đi khám sức khỏe người lao động cần mang theo từ 04 ảnh cỡ từ 4*6. Đồng thời, để có kết quả khám sức khỏe tốt nhất, người lao động cần chú ý chuẩn bị kỹ lưỡng các vấn đề sau:

– Nếu khám vào buổi sáng, tốt nhất không nên ăn, không được uống sữa và các loại nước ngọt, nước tăng lực

– Nếu khám sức khỏe vào buổi chiều có thể ăn nhẹ vào buổi sáng và trưa. Nên uống nhiều nước, đối với lao động nữ trước khi đi khám sức khỏe không nên ăn trứng, có thể làm sai kết quả kiểm tra.

– Đa số lao động tham gia XKLĐ Nhật Bản đều khá xa Hà Nội và thường phải di chuyển bằng xe khách, vậy nên dù có bị say tàu xe người lao động cũng cố gắng không nên dùng thuốc say xe.

– Trước ngày đi khám chú ý nói không với rượu bia, thuốc lá, thức đêm và các hành vi gây tổn hại cho sức khỏe khác.

– Không nên đi khám trong thời gian bị suy nhược cơ thể, sức khỏe ốm yếu hơn bình thường.

2. Thời điểm đi khám tốt nhất

Người lao động nên đi khám vào buổi sáng, vào buổi sáng số lượng người khám sức khỏe sẽ ít hơn các thời điểm còn lại, các bạn sẽ không phải chen lấn, xô đẩy và thủ tục cũng sẽ nhanh chóng hơn. Với những bạn ở xa, khi khám vào buổi sáng sau đó về công ty hoàn thành nốt thủ tục có thể bắt xe về ngay trong ngày sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian của các bạn.

5 lưu ý đặc biệt khi đi khám sức khỏe tham gia XKLĐ Nhật Bản
                             Nên đi khám vào buổi sáng để tránh mất nhiều thời gian chờ, chen lấn xô đẩy

Bên cạnh đó tại bệnh viện có rất nhiều cò mồi, lôi kéo người lao động phải bỏ tiền để tham gia khám sẽ được nhanh chóng và tốt hơn, người lao động phải cực kì cảnh giác với các loại đối tượng này. chỉ tuân theo hướng dẫn của cán bộ công ty và bác sĩ.Người lao động tham gia XKLĐ Nhật Bản tại công ty chúng tôi, khi đến bệnh viện sẽ có cán bộ của công ty ở tại bệnh viện 24/24 giờ để hướng dẫn người lao động những thủ tục và những bước tham gia khám sức khỏe, thông thường người lao động chỉ mất từ 2-3 tiếng để khám toàn bộ sức khỏe yêu cầu.

3. Khám sức khỏe tham gia XKLĐ Nhật Bản là khám những gì?

Người lao động đăng kí tham gia XKLĐ Nhật Bản khi đi khám sức khỏe sẽ phải khám tổng thể toàn bộ sức khỏe của mình:

5 lưu ý đặc biệt khi đi khám sức khỏe tham gia XKLĐ Nhật Bản Đo thị lực, thính lực của ứng viên

5 lưu ý đặc biệt khi đi khám sức khỏe tham gia XKLĐ Nhật Bản Khám nội, khám ngoại

5 lưu ý đặc biệt khi đi khám sức khỏe tham gia XKLĐ Nhật Bản Xét nghiệm máu: kiểm tra nhóm máu, viêm gan A, viêm gan B, viêm gan C, công thức máu, các bệnh truyền nhễm HIV, giang mai.

5 lưu ý đặc biệt khi đi khám sức khỏe tham gia XKLĐ Nhật Bản Xét nghiệm nước tiểu: morphin, chuẩn đoán thai sớm, tiểu đường.

5 lưu ý đặc biệt khi đi khám sức khỏe tham gia XKLĐ Nhật Bản Điện tâm đồ

5 lưu ý đặc biệt khi đi khám sức khỏe tham gia XKLĐ Nhật Bản Chụp X-quang phổi.

4. Giải quyết những vấn đề phát sinh

Khi người lao động tham gia khám tổng quát có rất nhiều những vấn đề phát sinh xảy ra chúng tôi đưa ra các vấn đề và hướng giải quyết các phát sinh giúp người lao động có thể nắm rõ được dưới đây.

Chiều cao, cân nặng

Đa số các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản thường đòi hỏi chiều cao của người lao động nam >1m60, nữ >1m50, cân nặng thì không yêu cầu cụ thể nhưng nhìn chung phải khỏe mạnh, không được gầy ốm quá, cũng không béo phì. Khi đo chiều cao có rất nhiều bạn thắc mắc là kết quả các bạn thường bị thấp đi 1-2cm, nếu có bị như vậy các bạn tự kiểm tra lại chiều cao của mình nếu đúng là bị thấp phải yêu cầu khám lại để ghi kết quả chính xác nhất.

Các vấn đề liên quan đến mắt

Thị lực: thường thì bệnh viện se đo thị lực theo thang 10 điểm. Mắt được coi là tốt khi thị lực được 8/10 trở lên. Một số bạn sau khi khám bị kết luận mắt kém, mặc dù các bạn từ trước đến nay không có vấn đề gì về mắt.

5 lưu ý đặc biệt khi đi khám sức khỏe tham gia XKLĐ Nhật Bản

Nếu gặp phải trường hợp như vậy có khả năng mắt các bạn đã kém mà không biết hoặc do đi lại, chờ đợi trong lức khám sức khỏe, ăn uống không tốt dẫn đến lúc đó bị “hoa mắt” nhìn kém đi, hoặc đơn giản do nhiều bạn mất bình tĩnh khi bác sĩ yêu cầu đọc bảng chữ cái để kiểm tra thị lực nên đọc sai kết quả.

Giải pháp: Bình tĩnh khi khám thị lực, nếu kết quả cho thấy mắt có vấn đề có thể đề nghị được khám lại để ra kết quả chính xác nhất. Nếu khám lại mà không được có thể xin đơn thuốc điều trị cho thị lực tốt hơn. Trường hợp xác định là cận thực sự thì tùy theo yêu cầu của đơn hàng XKLĐ mà có quyết định tiếp theo.

Mù màu: Đây là bệnh lý liên quan tới khả năng phân biệt màu sắc của mắt, có bạn lao động bị mù một màu hoặc nhiều màu. Thường thì mù màu vẫn được kết luận là đủ sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản, sẽ kèm vào trong form sức khỏe là các bạn bị rối loạn sắc giác. Bệnh này thường là không chữa được, tuy nhiên để đi lao động tại Nhật Bản đây là yếu tố không bắt buộc với mọi đơn hàng.

Loạn thị: loạn thị làm mờ tầm nhìn ở mọi khoảng cách. Loạn thị thường xuất hiện lúc mới sinh và có thể xảy ra kết hợp với cận thị hoặc viễn thị. Tùy theo kết luận của bác sĩ chuyên môn mà ứng viên phải chọn điều trị khắc phục như dùng kính hoặc phẫu thuật.

Các vấn đề liên quan đến bệnh truyền nhiễm hoặc mãn tính

Tùy theo các loại bệnh mắc phải mà lao động sẽ được tư vấn đi chữa trị, hoặc bị từ chối cho ra kết quả sức khỏe để đi XKLĐ

5 lưu ý đặc biệt khi đi khám sức khỏe tham gia XKLĐ Nhật Bản
                                                   Viêm gan B sẽ không được tham gia XKLĐ Nhật Bản

– HIV và viêm gan B: Tuyệt đối không được chấp nhận khi tuyển dụng lao động đi XKLĐ Nhật Bản. Một số trường hợp đã bị nhiễm 2 loại bệnh này nhưng do mới mắc nên đang ở giai đoạn tiền cửa sổ, nếu xét nghiệm không cẩn thận sẽ không phát hiện ra, nhưng sau một vài tháng khi xét nghiệm lại thì cho kết quả “dương tính” tức là mắc bệnh.Vì vậy các bạn lao động không thể chủ quan dựa vào kết quả xét nghiệm tại địa phương 100% trước khi tham gia tuyển dụng lao động mà dứt khoát sau khi hoặc trước khi trúng tuyển phải khám tại bệnh viện chuyên khoa XKLĐ theo chỉ định của công ty đưa bạn tham gia XKLĐ Nhật Bản.

– Các bệnh xã hội, bệnh ngoài da,… nói chung đều có thể chữa được khi đi khám XKLĐ phát hiện ra.

– Các bệnh mãn tính và liên quan tới nội tiết (tiểu đường, viêm phổi, men gan cao,…) có thể mua thuốc về điều trị, hết liều theo chỉ định của bác sĩ lên khám lại, nếu hết bệnh hoặc các chỉ số trong giới hạn cho phép sẽ được chấp nhận kết quả khám sức khỏe. Nếu nặng quá điều trị nhiều lần không khỏi thì lao động nên đi khám và chữa bệnh tại các bệnh viện chuyên ngành. Lưu ý để đi XKLĐ Nhật Bản, các bạn đã có tiền sử lao phổi sẽ không được tham gia và đây là một loại bệnh mà hầu hết lao động bị loại đều mắc phải.

– Các bạn lao động có bệnh mãn tính về tim, hệ tuần hoàn thì tùy theo bệnh nặng nhẹ theo kết luận của bác sĩ chuyên môn sẽ được hay không được cấp chứng nhận đủ sức khỏe. Tùy theo trường hợp cụ thể sẽ được khám lại, hoặc hướng dẫn điều trị, hoặc bị loại.

– Lao động nữ có thai sẽ không được cấp chứng nhận sức khỏe, hoặc được yêu cầu khám lại nếu kết quả sai lệch do liên quan đến sinh lý nữ.

5. Những trường hợp sức khỏe không được đối tác Nhật Bản chấp nhận

5 lưu ý đặc biệt khi đi khám sức khỏe tham gia XKLĐ Nhật Bản

5 lưu ý đặc biệt khi đi khám sức khỏe tham gia XKLĐ Nhật BảnNếu như trên cơ thể bạn có hình xăm, bạn sẽ không được tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Trong trường hợp này bạn bắt buộc phải ký cam kết sẽ xóa hình xăm sau khi thi đỗ đơn hàng tại công ty

5 lưu ý đặc biệt khi đi khám sức khỏe tham gia XKLĐ Nhật BảnThực tập sinh bị dị hình, dị tật, cụt 1 trong 10 ngón tay, bị chàm (đỏ, đen) trên khuôn mặt … cũng sẽ không đạt yêu cầu và không được tham gia vào quy trình tuyển thực tập sinh Nhật Bản.

5 lưu ý đặc biệt khi đi khám sức khỏe tham gia XKLĐ Nhật BảnThực tập sinh có khuyết tật về chân tay (hình thành sau khi bị gãy xương), đã từng phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cũng không thể tham gia chương trình này.

5 lưu ý đặc biệt khi đi khám sức khỏe tham gia XKLĐ Nhật BảnTất cả các trường hợp không cho ra kết quả sức khỏe (kể cả khi dấu bệnh viện “đủ điều kiện sức khỏe”) đều không thể tham gia chương trình tuyển thực tập sinh Nhật Bản.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về thị trường, đơn hàng và các điều kiện tham gia XKLĐ Nhật Bản người lao động có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng Hotline: 098 413 8488‬ để được tư vấn miễn phí.

Read More...

Những khó khăn của thực tập sinh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những thị trường việc làm “hot” thu hút đông đảo lao động Việt tham gia. Bởi mức thu nhập hấp dẫn, môi trường làm việc lý tưởng và nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Tuy nhiên, do sự khác biệt về văn hóa, môi trường làm việc, tính cách con người,…mà thực tập sinh Việt Nam đã gặp khá nhiều khó khăn để thích nghi với cuộc sống mới tại Nhật. Vậy những khó khăn của thực tập sinh thường gặp phải khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? Hãy cùng Chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

                   Thời gian đầu mới sang Nhật, TTS Việt gặp khá nhiều khó khăn để hòa nhập với cuộc sống mới

 

1. Vấn đề bất đồng ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính là chìa khóa quan trọng để giao tiếp với thế giới bên ngoài, giúp kết nối mọi người gần nhau hơn. Do vậy, bất đồng ngôn ngữ chính là rào cản lớn nhất khiến thực tập sinh Nhật Bản gặp khó khăn trong việc hòa nhập với cuộc sống mới tại đất nước mặt trời mọc.

Theo chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Linh (một thực tập sinh đang làm việc tại Fukuoka – Nhật Bản) cho biết: “ Do hồi còn ở Việt Nam không chăm chỉ học tiếng Nhật nên sau khi xuất cảnh đi lao động Nhật, cuộc sống của tôi chỉ xoay quanh phòng trọ, nơi làm việc và một số siêu thị gần chỗ trọ. Tại nơi làm việc, nhiều lúc quản lý trao đổi công việc, tôi cũng không hiểu hết ý mà họ muốn truyền đạt. Ngoài giờ làm, tôi cũng chỉ ở nhà nghỉ ngơi và xem phim, đọc báo,…rất ít khi ra ngoài.”

Như vậy, để có thể sớm thích nghi với cuộc sống mới và tiếp thu kiến thức tại nơi làm việc, các bạn thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật cần phải nỗ lực chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt trước và sau khi sang Nhật làm việc. Ngoài thời gian làm việc, nên giao lưu khám phá thế giới bên ngoài để mở mang kiến thức. Tích cực rèn luyện giao tiếp với người bản xứ để nâng cao trình độ tiếng Nhật của bản thân.

2. Môi trường làm việc

Xuất khẩu lao động Nhật có thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt nhưng nôi trường làm việc tại Nhật Bản rất kỷ luật, yêu cầu tất cả lao động phải nghiêm chỉnh chấp hành mọi nội quy, quy định ở nơi làm việc. Do quen với môi trường làm việc tại Việt Nam nên khi sang Nhật làm việc với môi trường khắt khe đã khiến không ít lao động cảm thấy áp lực và mệt mỏi. Thậm chí một số lao động Việt vẫn giữ thói quen xấu khi còn làm ở Việt Nam như trễ giờ, trốn vào nhà vệ sinh ngủ, tám chuyện trong giờ làm việc,…Tuy nhiên, sau một thời gian khi quen với môi trường làm việc ở Nhật, thực tập sinh sẽ thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

                                                         Môi trường làm việc tại Nhật Bản rất kỷ luật

Để có thể thích nghi với môi trường làm việc tại Nhật, đòi hỏi người lao động Việt Nam phải thay đổi để tồn tại. Tôn trọng kỷ luật nơi làm việc,  nhiệt tình trong công việc để đạt hiệu quả cao nhất,…Nhằm tránh gặp phải những trường hợp về nước trước hạn do ý thức kém.

3. Đồ ăn

xuất khẩu lao động nhật bản mới                                                           Sushi – món ăn yêu thích của người Nhật 

Đặc trưng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản đó là thưởng thức những món ăn sống như Sushi, Sashimi,…Do vậy, thời gian đầu khi mới đặt chân đến đất nước mặt trời mọc, nhiều bạn thực tập sinh không quen với đồ ăn nơi đây. Nên thường mang theo một ít đồ ăn khô từ Việt Nam sang Nhật như mỳ tôm, ruốc khô, rau củ khô, nước mắm, bột canh,…Các bạn cũng có thể tìm mua đồ ăn Việt Nam tại các siêu thị của Nhật Bản như siêu thị Gyomu, AEON,…

4. Thời tiết

Cũng giống như Việt Nam, khí hậu Nhật Bản cũng được chia thành 4 mùa rõ rệt: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Tuy nhiên, mùa đông tại Nhật Bản kéo dài hơn, lạnh hơn và có tuyết rơi. Điều khó khăn của thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đó là làm quen với thời tiết nơi đây.

xuất khẩu lao động tại Nhật Bản 2018                                                               Mùa đông tại Nhật Bản có tuyết rơi 

Để đảm bảо ѕứс kһỏе kһі làm vіệс tạі Nһật Вản, bạn nên ԁùng nһững ѕản рһẩm gіữ ấm nһư сһăn đіện, bàn ѕưởі, túі ѕưởі, ủng сһống tuуết,…Đặс bіệt, kһі rа đường, bạn nһớ mặс ấm, quàng kһăn lеn, đі gіàу tất сẩn tһận nһé. Ngоàі tһờі gіаn làm vіệс, bạn nên gіànһ tһờі gіаn tậр tһể ԁụс, rѐn luуện để сó сơ tһể kһỏе mạnһ và ѕứс đề kһáng tốt.

Кһі bạn quуết địnһ đі хuất kһẩu lао động tạі Nһật Вản là bạn рһảі сһấр nһận сuộс ѕống ха gіа đìnһ và рһảі tự lựс сánһ ѕіnһ vượt quа mọі kһó kһăn tһử tһáсһ kһі ѕаng Nһật làm vіệс.  Để ѕớm һòа nһậр vớі сuộс ѕống và môі trường làm vіệс tạі Nһật, bạn nên ԁànһ tһờі gіаn tìm һіểu về đất nướс, văn һóа, соn ngườі Nһật Вản. Đặс bіệt, nỗ lựс сһăm сһỉ һọс tіếng Nһật là đіều kһông tһể tһіếu kһі đі хuất kһẩu lао động tạі Nһật Вản.

Read More...

NHỮNG CÂU HỎI CHẮC CHẮN BẠN SẼ GẶP KHI ĐƯỢC NGHIỆP ĐOÀN NHẬT PHỎNG VẤN

Việc trả lời phỏng vấn trước các nghiệp đoàn Nhật Bản là một bước bắt buộc trong quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đối với các thực tập sinh tham gia.

 

phong-van-thuc-tap-sinh-nhat-ban
                                                   Nghiệp đoàn Nhật Bản phỏng vấn các thực tập sinh

Qua những buổi phỏng vấn diễn ra tại công ty, chúng tôi xin được tổng hợp lại những câu hỏi mà chắc chắn bạn sẽ được hỏi trong buổi phỏng vấn. Từ đó giúp các thực tập sinh cảm thấy tự tin hơn, dễ dàng ghi điểm trong mắt đối tác Nhật bản.

1. Giới thiệu ngắn gọn về bản thân

Đây là câu hỏi mà nghiệp đoàn Nhật sẽ hỏi bạn đầu tiên, nghe có vẻ đơn giản nhưng lại là câu hỏi vô cùng quan trọng. Bạn nên trả lời khéo léo vào trọng tâm chính, tránh trả lời vòng vo lan man dẫn đến những câu nói mâu thuẫn với nhau. Qua câu hỏi đơn giản này mà phía công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ đánh giá được phần nào tính cách, năng lực, trình độ để các câu hỏi sau phù hợp với khả năng của bạn.

                                  Thật khéo léo khi trả lời phỏng vấn để dễ dàng ghi điểm trong mắt nghiệp đoàn

Người Nhật không thích những ai có thái độ trả lời  hời hợt, rụt rè, lo lắng… hay các hành động nhỏ. Do đó bạn nên trả lời với phong thái nghiêm túc vừa phải, nhìn thẳng để trò chuyện, trả lời thẳng thắn vào nội dung chính và đôi khi nên cười tươi để lắng nghe lời nhận xét, góp ý. Qua đó sẽ tránh việc mất ít thời gian nhưng vẫn cung cấp đủ thông tin và sẽ tạo được ấn tượng tốt ban đầu của bạn với chủ doanh nghiệp

2. Quá trình làm việc của bản thân và lý do tại sao lựa chọn đi XKLĐ

Câu hỏi này mang ý khả kiểm tra độ nhạy bén, trách nhiệm trong công việc của bạn và dó đó bạn phải trả lời làm sao để tạo được điểm cộng trong câu hỏi này. Việc bạn thay đôi công ty, chỗ làm liên tục trong một khoảng thời gian ngắn mà không rõ lý do thì cũng là một điều khiến người Nhật không hài lòng.

Lưu ý: Bạn không nên trả lời vì công việc cũ áp lực, vất vả, nhàm chán hay do lãnh đạo khó tính…Mà bạn nên trả lời là công việc cũ chưa đáp ứng hết khả năng làm việc của bản thân hay Tôi muốn đến môi trường làm việc chuyên nghiệp để học hỏi, nâng cao khả năng để sau này về nước có vốn kinh nghiệm giúp đỡ gia đình

3. Điểm mạnh của bạn là gì?

Khi gặp câu hỏi này bạn hãy trả lời một cách lưu loát. Hãy thể hiện sự tự tin, chân thật. Không được nói quá, tự mãn hoặc nói dối vì người Nhật rất tinh ý, họ sẽ dễ dàng nhận thấy qua ánh mắt của bạn.

Lưu ý: Bạn nên nói vào trọng tâm, trả lời một điểm mạnh nhất trong bạn và có thể có một minh họa đi kèm mà bạn đã làm được và đạt kết quả tốt. Thí dụ: Kĩ lưỡng, cẩn thận, Kiểm soát đúng lượng hàng hóa với số lượng lớn.

4, Nhược điểm của bạn là gì?

Câu này bạn cần trả lời chân thật để tránh sự mất điểm đối với phía nghiệp đoàn. Nội dung sẽ nói đến một tính cách đôi khi bạn mắc phải nhưng chủ yếu là không ảnh hưởng đến công việc

Lưu ý: Bạn hãy đề cập đến một câu chuyện để thể hiện sự biết lỗi và đã sửa được. Thí dụ như tính cách ít nói đã làm người khác không hiểu về bạn.

5. Bạn mong muốn có được mức lương là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi tế nhị, tương đối khó trả lời đối với những trường hợp rụt rè, nhưng cũng sẽ là điểm cộng cho việc bạn biết năng lực của mình và chính kiến đúng với những gì mình sẽ nhận lại. Và sẽ là quyết định cho việc bạn có được chọn hay không.

Khuyên: Bạn nên tìm hiểu mức lương cơ bản của người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để có thể dễ dàng trả lời câu hỏi này, hãy lựa chọn mức lương không quá cao nhưng cũng đừng quá thấp

Read More...

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là sự lựa chọn đúng đắn

Chắc hẳn bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn một đất nước nào để có thể đi xuất khẩu lao động? Bạn có ý tưởng đi lao động Nhật Bản nhưng bạn vẫn còn đang gặp nhiều thắc mắc. Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể yên tâm hơn khi đi lao động Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm đang được nhiều người quan tâm
                    Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm đang được nhiều người quan tâm

Mức lương hấp dẫn khi bạn xuất khẩu lao động Nhật Bản

♦ Mức thu nhập cao

đi lao động nhật bản kiếm tiền

                                                                    Đi lao động nhật bản kiếm tiền

Như chúng ta đã thấy đất nước Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển và ổn định, nên khi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cũng sẽ hưởng được mức thu nhập đáng mơ ước so với nước sở tại. Nếu biết cách chi tiêu tiết kiệm thì bạn sẽ gửi về cho gia đình mình được một khoản tiền kha khá hàng tháng đấy.

♦ Học tiếng Nhật miễn phí

tích lũy tiếng nhật khi về nước
                                                               Tích lũy tiếng nhật khi về nước

Xuất khẩu lao động tại Nhật đương nhiên bạn phải dùng tiếng Nhật để giao tiếp trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Nếu học tập tốt, bạn sẽ dễ dàng được các nhà tuyển dụng tại Nhật để ý tới và sớm tìm được cho mình công việc tốt.

Nên xuất khẩu lao động Nhật Bản vì điều kiện môi trường sống và làm việc rất tốt

 

♦ Môi trường làm việc tại Nhật Bản

                                          Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đơn hàng chế biến thủy sản

Nhật Bản rất chú trọng vào phát triển ngành công nghiệp hiện đại, nên khi xuất khẩu lao động ở Nhật thì người lao động sẽ được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn. Hơn nữa, sẽ không có chuyện bạn phải làm việc tại những nơi nguy hiểm hay độc hại.

Bên cạnh đó, tại Nhật, chuyện người lao động bị hủy hợp đồng hay kết thúc hợp đồng sớm hơn thời hạn hiếm khi xảy ra, nên bạn có thể yên tâm làm việc khi đến đây.

Xuất khẩu lao động Nhật – Cơ hội nghề nghiệp, thay đổi tương lai

♦ Điều kiện sinh sống tại Nhật Bản

Hầu hết người lao động khi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ được xí nghiệp bố trí chỗ ăn ở và sinh hoạt. Tại đây bạn sẽ được làm quen với một cuộc sống mới và làm quen với những loại ẩm thực mới. Tuy nhiên, nếu thích bạn cũng có thể đến các siêu thị dành cho người Việt để mua những nguyên liệu quê nhà và tự chế biến món ăn.

♦ Đất nước giàu bản sắc văn hóa

Với sự hòa hợp giữa những nét truyền thống và hiện đại, giữa văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc và kiến thức phương tây hiện đại…đã khiến Nhật Bản có một bản sắc giàu cá tính và tích hợp nhiều đặc điểm có thể dung hòa.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích khi đi lao động Nhật Bản mà bạn nên biết, nếu bạn có băn khoăn thắc mắc khi đi lao động Nhật Bản, hay bạn muốn tham khảo các đơn hàng tuyển dụng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline 098 413 8488 để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.

Read More...

Hướng dẫn làm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Dưới đây, duhocvaxuatkhaulaodong.com sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin liên quan đến hệ chiếu và thủ tục làm hộ chiếu đi xuất khẩu lao động.

Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là một loại giấy tờ do nhà nước cấp cho công dân của nước đó. Thường hộ chiếu được đóng thành quyển. Tên nước ngoài là Passport. Hộ chiếu là giấy thông hành để bạn có thể đi từ quốc gia mình tới quốc gia khác. Đối vơi các bạn đi du học Nhật Bản hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn chắc chắn phải làm hộ chiếu.

Thủ tục xin cấp hộ chiếu rất nhanh gọn, đơn giản.

Cơ quan nào có quyên cấp Hộ chiếu?

Căn cứ theo luật Lý lịch tư pháp 2009; Nghị định số 111/2010/NĐ – CP của Chính Phủ về việc hướng dẫn thực hiện Luật Lý lịch Tư pháp; Thông tư 13/2011/TT – BTP của Bộ Tư pháp. Sở Tư pháp phối hợp với Phòng Hồ sơ nghiệp vụ (PC27) – Công an tỉnh có thẩm quyền quyết định cấp Lý lịch tư pháp theo quy định.

THỦ TỤC XIN CẤP HỘ CHIẾU LẦN ĐẦU

Để xin cấp hộ chiếu lần đầu, người lao động cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau đây:

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (Theo mẫu TK1).

– 4 ảnh 4 x 6 cm (Chụp không quá 6 tháng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đội mũ)

– Trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi cần tờ khai theo mẫu và có xác nhận giáp lai ảnh của cơ quan địa phương; 4 ảnh 4×6, bản sao giấy khai sinh (Nếu cần)

– 2 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (TK1) có xác nhận và dấu giáp lai ảnh của Trưởng công an phường, xã – nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn.

Nếu người đề nghị cấp hộ chiếu xuất trình đầy đủ giấy chứng minh nhân dân và giấy tờ về hộ khẩu hợp lệ, thì tờ khai không cần phải có xác nhận của Trưởng công an phường, xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn.

THỦ TỤC GIA HẠN BỔ SUNG, SỬA ĐỔI, CẤP ĐỔI HOẶC CẤP LẠI HỘ CHIẾU

– 1 tờ khai đề nghị gia hạn, bổ sung, sửa đổi, cấp đổi hộ chiếu phổ thông (theo mẫu TK2).

– Nếu xin gia hạn, bổ sung, sửa đổi hộ chiếu thì dán 1 tấm ảnh vào tờ khai, nếu xin cấp đổi hộ chiếu thì kèm theo 3 tấm ảnh mới chụp không quá 6 tháng, cỡ 4 x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần.

– Trường hợp xin sửa đổi chi tiết nhân thân ghi trong hộ chiếu (như họ tên, ngày sinh, nơi sinh…), phải kèm theo giấy tờ có giá trị pháp lý về việc thay đổi chi tiết nhân thân đó.

– Những trường hợp mất hộ chiếu xin cấp lại, hoặc đã quá hạn 1 năm trở lên mới xin gia hạn hoặc xin cấp đổi thì phải làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu như lần đầu.

NƠI NỘP HỒ SƠ, NHẬN KẾT QUẢPhòng Quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương

THỜI GIAN GIẢI QUYẾT HỒ SƠ

– Từ 5 đến 15 ngày

– Trường hợp đến ngày trả kết quả mà người đề nghị chưa nhận được hộ chiếu, có quyền yêu cầu cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh trả lời lý do bằng văn bản (nộp hồ sơ ở đâu thì cơ quan xuất nhập cảnh nơi đó có trách nhiệm trả lời).

LỆ PHÍ

– Lệ phí cấp hộ chiếu là 200.000 đồng

– Lệ phí gia hạn hộ chiếu là 100.000 đồng

 

        MINH HỌA MẪU ĐƠN CẤP HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG
Trên đây là các thông tin liên quan đến thủ tục làm hộ chiếu đi du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số Hotline 098 413 8488‬. Chúc các bạn thành công!

Read More...

Bí quyết thi đỗ đơn hàng chế biến thực phẩm xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bạn mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng thi tuyển thất bại. Hãy bỏ túi bí quyết thi đỗ đơn hàng chế biến thực phẩm xuất khẩu lao động Nhật Bản của HTD ngay sau đây.

Khi được lựa chọn tham gia thi tuyển đơn hàng chế biến thực phẩm đi lao động tại Nhật Bản có nghĩa là các bạn đã đáp ứng được 40% đơn hàng. Đó là sức khỏe, độ tuổi, giới tính, tay nghề,… Còn thi đỗ đơn hàng hay không thì nó phụ thuộc vào khả năng của bạn. 60% còn lại bạn phải chứng tỏ được cho nhà tuyển dụng thấy mình là ứng viên phù hợp cho đơn hàng mà họ đang tìm kiếm.

Vậy tại sao bạn thi hoài vẫn trượt?

Đó là do bạn chưa thuyết phục được nhà tuyển dụng bởi các vấn đề như sau:

  • Bạn thiếu tự tin.
  • Tiếng Nhật của bạn yếu.
  • Nhà tuyển dụng thấy bạn không phù hợp với đơn hàng.
  • Bạn kém may mắn.
  • Và các yếu tố khách quan khác, đôi khi mình không thể lường trước được.
Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đơn hàng chế biến thực phẩm
                                      Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đơn hàng chế biến thực phẩm

Vậy làm thế nào thi tuyển đơn hàng Nhật đỗ?

Học tiếng Nhật thật chăm chỉ

Tùy thuộc vào mỗi đơn hàng sẽ yêu cầu trình độ tiếng Nhật khác nhau. Tuy nhiên, đối với các đơn hàng đi Nhật nói chung thì trong lúc thi tuyển đơn hàng, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá khả năng tiếp thu tiếng Nhật của bạn thông qua màn chào hỏi, giới thiệu, và những câu hỏi đơn giản.

Học tiếng Nhật thật chăm chỉ không chỉ giúp bạn thi đỗ đơn hàng mà còn giúp ích cho bạn trong việc xây dựng quan hệ khi ở bên Nhật.

Tìm hiểu kỹ lưỡng về đơn hàng, tính cách và văn hóa của người Nhật

Nắm rõ thông tin về đơn hàng để hoàn thành tốt phần thi của mình. Bạn sẽ dễ dàng trả lời các câu hỏi về mục đích thi đơn hàng, nguyện vọng tham gia đơn hàng, cũng như thi tay nghề để tránh trường hợp thiếu tự tin, lóng ngóng. Đó cũng là lúc để bạn chứng tỏ với nhà tuyển dụng bạn mong muốn được đi lao động Nhật Bản như thế nào.

Người Nhật họ rất kỹ tính, đừng để những thói quen như ngoáy mũi, cắn móng tay, nói chuyện quá lớn gây mất điểm với nhà tuyển dụng. Thế nên, đòi hỏi bạn phải tìm hiểu tính cách, văn hóa của người Nhật để tránh các trường hợp này.

Tự tin thi tuyển đơn hàng Nhật

Có rất nhiều bạn trượt vì thiếu tự tin. Dù có chuẩn bị tốt đến đâu nếu không tự tin thì cũng chẳng giải quyết vấn đề gì. Tự tin sẽ giúp bạn trả lời dõng dạc, thi tay nghề tốt.

Thay đổi bản thân để thay đổi cuộc sống! HTD chúc bạn thi tuyển đơn hàng chế biến thực phẩm xuất khẩu lao động Nhật Bản thành công.

Hiện nay, HTD có rất nhiều đơn hàng đi lao động Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm với chính sách và chế độ hấp dẫn từ những nghiệp đoàn Nhật Bản uy tín. Hãy đến với HTD các bạn sẽ tìm được những đơn hàng đi Nhật thu nhập cao, môi trường làm việc tốt và sự hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Hotline: 098 413 8488‬

 

Read More...