Xuất khẩu lao động Nhật Bản và những điều bắt buộc phải biết trong 2018 – 2019

Khi bạn click và đọc bài viết này, tôi biết bạn đang vô cùng băn khoăn với hàng trăm câu hỏi trong đầu:

 • XKLĐ Nhật Bản có giúp bạn khởi nghiệp, làm giàu được không?
 • Liệu có chương trình XKLĐ Nhật Bản miễn phí không?
 • Điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản là gì?
 • Thủ tục nhanh để đi xuất khẩu Nhật Bản?
 • Có nên đi XKLĐ Nhật không?
 • Tôi nên đi xuất khẩu lao động theo đơn hàng nào?
 • Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Bạn không cần lo lắng, hãy tìm hiểu tất cả các vấn đề trên chỉ còn cách vài cú lăn chuột nữa thôi.

Nhưng trước hết, hãy cùng tôi tìm hiểu…

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Nói một cách đơn giản, đây là hình thức đưa người đi lao động tại Nhật Bản theo chương trình Thực tập sinh kỹ năng được ký kết giữa chính phủ 2 nước. Nên ở đây mình khẳng định luôn đây là một chương trình cực kỳ nhân văn và hoàn toàn hợp pháp, được nhà nước bảo hộ, miễn là bạn đi đúng các công ty đã được cấp phép của bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội.

Một số từ liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn cần biết:
– Thực tập sinh
– Xuất khẩu lao động
– Tu nghiệp sinh
– Thực tập kỹ năng
– Phái cử: các công công xuất khẩu lao động được cấp phép đưa lao động sang nước ngoài.
– Nghiệp đoàn: là các đầu mối phía Nhật Bản quản lý người lao động Việt Nam tại Nhật Bản.

Vậy tôi có nên đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Trước hết, so sánh về mức lương của người lao động tại Nhật Bản khi so với các nước khác như Hồng Kông, Mã lai, Đài… thì mức thu nhập của người lao động tại Nhật Bản ở mức cao. Mức lương phổ biến bình quân khoảng 26 – 32 triệu đồng, chưa kể làm thêm và tăng ca (đều được tính theo giờ). Và đương nhiên, mức thu nhập này so với lao động phổ thông ở Việt Nam tầm 4 – 5 triệu/1 tháng thì cao hơn rất nhiều lần.
Thứ hai, để có công việc với mức lương cao như vậy liệu có vất vả khổ cực không? Câu trả lời của mình là điều này hoàn toàn phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn. Tại Nhật Bản, tất cả phải tuân thủ luật pháp rất nghiêm và các quy định trong luật lao động cũng rất rõ ràng: ngày làm 8 tiếng, một tuần nghỉ ít nhất một ngày, nghỉ các ngày lễ tết theo quy đinh. Bạn được phép làm thêm hoặc không làm thêm, nhưng thường lao động Việt Nam sẽ chọn làm thêm do việc làm ngoài giờ có mức lương rất cao. Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền, bạn phải chăm chỉ, không có việc dễ dàng đúng không bạn?

Một điểm đặc biệt của môi trường làm việc tại Nhật là rất đúng giờ và phải tuân thủ quy định. Điều này thể hiện rất rõ ở các bạn đi Nhật về, đều có một phong thái chỉn chủ và đúng giờ, nên mình nghĩ phong cách làm việc tại Nhật sẽ giúp bạn rèn luyện tác phong làm việc của bản thân để phát triển sau này. Các doanh nghiệp ở Nhật cũng rất chú trọng đào tạo và bồi dưỡng tiếng, chuyên môn cho lao động, nên mình tin bạn sẽ thu được rất nhiều lợi ích khi đi xklđ Nhật.

XKLĐ Nhật Bản sẽ giúp tôi khởi nghiệp, làm giàu?

Mình không chắc chắn tất cả các bạn đi xuất khẩu lao động đều sẽ trở lên giàu có, nhưng mình tin là bạn sẽ có cơ hội rất lớn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn sẽ trở lên giàu có hay không do bạn quyết định!

Nếu bạn chọn đi XKLĐ Nhật Bản chỉ để kiếm tiền, thì chắc chắn sau 3 năm làm việc, bạn ít nhất cũng “đút túi” mang về được 300 triệu, nhưng để làm giàu, bạn phải làm nhiều hơn thế.  Hãy đặt hết sức lực của mình vào việc học tập và tiếp thu kiến thức. Hãy theo đuổi ngành nghề mà bạn đã chọn, hãy yêu thích và đi tới cùng, ngoài ra không thể thiếu sự kiên trì, nhẫn nại trong công việc và giành thời giand dể học tập và nắm bắt cơ hội phát triển.

Với những kiến thức và ngoại ngữ bạn đã thu được trong quá trình lao động tại Nhật, hãy để các tri thức cùng bạn về làm giàu tại mảnh đất quê hương mình.

Vậy, XKLĐ sẽ là bệ phóng cho các ước mơ khởi nghiệp và làm giàu của bạn nếu bạn luôn nỗ lực.

Tôi muốn đi XKLĐ Nhật Bản, điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản là gì?

Có 9 yêu cầu cơ bản để bạn có thể đi XKLĐ Nhật Bản (cập nhật tháng 11/2018)

 • Độ tuổi thường 18 đến 30 tuổi.
 • Bạn phải có sức khỏe, không mắc các bệnh như HIV, Viêm gan B, giang mai, lậu, viêm phổi. Không lấy người có dị tật, hình xăm trên cơ thể. Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện chỉ định bởi bộ LĐTB&XH cấp.
 • Phải có đầy đủ hồ sơ theo quy định
 • Không có tiền án tiền sự
 • Đảm bảo chiều cao, cân nặng (nam 160cm, 50 kg, nữ 145cm, 40 kg)
 • Có kinh nghiệm làm việc với 1 số đơn hàng yêu cầu tay nghề.
 • Có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên.
 • Phải được công ty tuyển dụng phía Nhật chấp nhận
 • Chuẩn bị sẵn sàng chi phí nộp trước khi xuất cảnh, từ 120 – 150 triệu

 

Vậy có chương trình đi XKLĐ Nhật Bản miễn phí không?

Có, đây là chương trình do Bộ LĐTB&XK giao cho Trung tâm lao động ngoài nước thực hiện.

Địa chỉ liên hệ:

Số 1 – Trịnh Hoài Đức – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 04. 37346096

Website: http://colab.gov.vn/

Để đi theo chương trình này cần phụ thuộc và năng lực của bạn và phải vượt qua vòng thi tuyển với tỉ lệ chọi rất cao. Do là chương trình đi miễn phí nên thời gian cũng thường lâu hơn và khó hơn. Nếu bạn có đầy đủ khả năng và không dư dả về tài chính có thể theo đuổi chương trình này theo địa chỉ chúng tôi cung cấp phía trên.

Tôi muốn tìm hiểu thêm về mức lương đi XKLĐ Nhật Bản?

Hiện tại (2018), mức lương cơ bản theo hợp đồng lao động nằm trong khoảng 120 nghìn yên tới 150 nghìn yên (24 – 30 triệu đồng/ 1tháng) và hầu như không thay đổi trong nhiều năm. Mức lương tối thiểu cũng nằm trong khoảng này, và được áp dụng theo giờ làm việc, khoảng từ 650 – 850 yên/1 giờ, tối thiểu 8 tiếng/1 ngày, mỗi tuần khoảng 40 – 44 tiếng.  Trên thực tế, ngoài lương người lao động sẽ có lương làm thêm, tăng ca, nhưng còn phải trừ đi chi phí hằng ngày, nên người lao động thường để ra được tối thiểu  20 triệu – 26 triệu/1 tháng, đây là một khoản thu nhập rất lớn nếu so với lao động phổ thông tại Việt Nam.

Ngoài ra, tại nhiều xí nghiệp sẽ có hình thức tăng lương theo năm tùy thuộc vào kết quả làm việc của người lao động.

Tôi muốn đi xuất khẩu lao động – Tôi nên đi đơn hàng XKLĐ nào? Làm sao để có thể đi nhanh?

Đây là một câu hỏi là trong quá trình tư vấn hàng trăm bạn chúng tôi nhận được.

Thứ nhất, bạn cần quan tâm về phí, các đơn hàng tốt và dễ đi thường có phí cao hơn, ví dụ các đơn thực phẩm, nông nghiệp thường có phí cao hơn các đơn xây dựng, đơn 5 năm phí cao hơn đơn 3 năm.

Để tham khảo chi tiết các đơn hàng, bạn vui lòng xem tại đây

Thứ 2, bạn cần quan tâm về môi trường làm việc, các đơn hàng chế biến thực phẩm đều làm trong môi trường công xưởng sạch sẽ, an toàn, không phải di chuyển nhiều… nhưng các đơn xây dựng sẽ phải vất vả hơn.

Chia sẻ của lao động làm việc tại tỉnh Chiba – Nhật Bản

 

Còn rất nhiều các nội dung khác sẽ được chúng tôi cung cấp qua các bài viết hữu ích trên website, nếu bạn cần được tư vấn chu đáo về các vấn đề XKLĐ Nhật Bản, đừng ngần ngại để lại số điện thoại hoặc gọi lại cho chúng tôi theo số điện thoại Hotline tư vấn: 098 413 8488‬ hoặc truy cập fanpage: http://fb.com/htdhanoi.xkld

 

Duhocvaxuatkhaulaodong.com

 

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>