Tự học tiếng nhật tại nhà có khó không? Nên học tại nhà hay theo học các trung tâm tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật tại nhà có khó không? Nên học tại nhà hay tìm kiếm các trung tâm Nhật ngữ? Là những câu hỏi được nhiều bạn quan tâm khi bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ mới như tiếng Nhật

1. Nên học tiếng Nhật tại nhà hay theo học tại trung tâm Nhật ngữ Để có thể đánh giá khách quan nên học tiếng Nhật tại nhà hay lựa chọn các trung tâm Nhật ngữ mình có thể xem bảng so sánh sau:

Học tại các trung tâm Tự học tiếng Nhật tại nhà
Môi trường học  – Yên tĩnh, nghiêm túc.

–Tạo động lực học cho học viên.

 – Dễ bị chểnh mảng bởi những việc khác.

– Không có đầy đủ thiết bị điện tử, sách vở cần thiết hỗ trợ.

Tài liệu học  – Được thiết kế cô đọng, phù hợp với trình độ học.

– Tuy nhiên, đôi khi người học sẽ phải vào lớp thấp hơn hoặc cao hơn trình độ bản thân.

 – Có thể tùy ý chọn tài liệu mình thích.

– Tuy nhiên, chất lượng tài liệu và số lượng quá nhiều, tràn lan khiến người học không tập trung vào những gì cốt lõi cần thiết.

Sự tiện lợi, thoải mái  – Mất thời gian đi lại.

– Thời tiết, giao thông cản trở.

 – Thoải mái ở nhà.

– Không lo đi lại nắng mưa.

Thời gian học  – Bó hẹp theo quy định của lớp.  – Linh hoạt theo thời gian bản  thân.

– Tuy nhiên, bạn dễ lơ là quên mất thời gian cho việc học tiếng Nhật

Sự tập trung  – Tương tác giáo viên – học sinh giúp bạn tập trung tốt trong quá trình học.

– Luôn có người theo sát và động viên bạn học tập.

 – Dễ nản chí, lơ là.

– Thiếu tương tác không ai chỉnh sửa khi bạn phạm lỗi sai.

Chi phí Chi phí học cao Giảm bớt chi phí học hành
Tự học tiếng nhật tại nhà có khó không? Nên học tại nhà hay theo học các trung tâm tiếng Nhật.

2. Học tiếng Nhật tại nhà có khó không?

Mình có thể khẳng định học tiếng Nhật tại nhà sẽ cực khó đối với những ai thiếu tập trung, sự kiên trì và chăm chỉ. Để có thể học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả nhất bạn cần nắm vững những phương pháp sau:

Phân bổ đều thời gian học tiếng mỗi ngày
Việc học mỗi ngày sẽ giúp học tiếng Nhật tốt hơn rất nhiều, việc này sẽ giúp lượng thông tin bạn tiếp thu được chuyển vào trong bộ nhớ dài hạn, khiến chúng lâu quên hơn. Lưu ý nên học tiếng vào buổi sáng vì lúc này trí óc minh mẫn và tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất.

Luyện tập thường xuyên

Bạn cần áp dụng liên tục những kiến thức đã học được vào thực tế như tự mình tạo ra một đoạn hội thoại ngắn vận dụng các kiến thức vừa học điều này giúp việc học từ vựng và ngữ pháp tốt hơn.

Đặt ra mục tiêu và cố gắng hoàn thành.

Việc lập mục tiêu và hoàn thành nó là không thể thiếu khi bạn học tiếng Nhật, điều này giúp bạn có thể đánh giá khả năng của bản thân. Bạn cần chia nhỏ các mục tiêu để có thêm động luực học tập, tránh đặt mục tiêu quá cao dẫn đến bạn bị áp lực khi đó niềm vui thú khi học tiếng Nhật không còn nữa, thay vào đó là sự gò ép khi phải học mỗi ngày.

Cần có khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơi

Việc học tiếng liên tục mà không có sự tập trung thì hiệu quả cũng không thể cao so với việc bạn học trong 1 thời gian ngắn rồi nghỉ ngơi. Nguyên tắc của cách học tiếng Nhật hiệu quả là phải để đầu óc được thư giãn, sau đó mới có thể tiếp tục ghi nhớ được, cần đặt lịch thời gian cố định để ôn lại các kiến thức đã học chẳng hạn như sau 10 phút, sau 1 ngày, 1 tuần hay 1 tháng chẳng hạn

Học từ cơ bản đến nâng cao, không vượt rào

Bạn cần học vững chắc nền tảng trước khi học những cái khó hơn. Bảng chữ cái – Ngữ pháp – Từ vựng – Giao tiếp, tất cả đều là những yếu tố của tiếng Nhật cơ bản.

Trình độ của bạn sẽ tăng dần theo các cấp là: N5, N4, N3, N2, N1. Do đó hãy  học từ cơ bản đến nâng cao, đừng nóng vội.

Học thông qua các website tiếng Nhật trực tuyếnHiện nay có rất nhiều website học tiếng Nhật trực tuyến các bạn hoàn toàn có thể tự học tại nhà, và cần đảm bảo chuẩn lộ trình mà trang website đưa ra

Tự học tiếng Nhật tại nhà thật ra không phải là điều khó như bạn vẫn nghĩ, nó đòi hỏi các yếu tố như: kiên trì, chăm chỉ, biết vận dụng đúng cách…Cách học tiếng Nhật thì luôn có, có rất nhiều nhưng điều quan trọng vẫn là tinh thần tự học của bạn, có được điều ấy thì bạn sẽ chẳng sợ là không thể tiến bộ nữa.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>