Lựa chọn nào cho người trên 40 tuổi muốn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

– 40 tuổi có khó tham gia XKLĐ Nhật Bản không ?
– Gần 40 tuổi nên lưạ chọn các đơn hàng nào ?
– Có cơ hội nào đi Nhật cho người đi Nhật 40 tuổi? Đó là 3 trong nhiều thắc mắc mà khá nhiều lao động gần 40 tuổi gửi đến cho chúng tôi khi có mong muốn được đến Nhật làm việc thay đổi cuộc sống. Cùng duhocvaxuatkhaulaodong.com đi tìm đáp án cho câu hỏi của bạn nhé

1. Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản thế nào

 Điều kiện về ngoại hình

 

– Nam: 160 cm trở lên, nặng 50 kg trở lên.

– Nữ: 150 cm trở lên, nặng 45 kg trở lên.

Độ tuổi: 18-35

 Đạt điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,…

 Không dị tật, chưa từng phẫu thuật (những trường hợp mất 1 đốt ngón tay cũng không tham gia được),                      không có hình xăm

Tốt nghiệp cấp 2 trở lên 

 Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, chưa từng xin visa vào Nhật Bản.

 

2. Lựa chọn ngành nghề đi XKLĐ Nhật theo độ tuổi

 

Theo quy định luật pháp của Nhật Bản thì: Chương trình thực tập sinh Nhật Bản ( XKLĐ Nhật Bản ) phải đủ 18 tuổi trở lên đến 35 tuổi. Nếu chưa đủ 18 và trên 35 tuổi thì không đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản.

Tuy nhiên thực tế thì các chủ các xí nghiệp Nhật thường ưu tiên tuyển những ứng viên có độ tuổi từ 19 đến 30 tuổi cho các công viện không yêu cầu tay nghề, còn một số đơn hàng yêu cầu tay nghề thì có thể lấy tới 37 tuổi

3. Lưạ chọn nào cho lao động 40 tuổi muốn tham gia XKLĐ Nhật Bản

Càng cao tuổi càng khó đi hơn vì đi ngược với xu hướng tuyển chọn lao động Nhật. Nhiều công ty yêu cầu học cơ bản về tiếng, trong khi lớp trẻ hầu hết đồng ý tham gia thì những lao động “già” chỉ muốn khi nào trúng tuyển mới học. Như vậy chẳng có lý do nào công ty và xí nghiệp lại chọn những anh/chị đã yếu thế về thể lực lẫn năng lực tiếng.

 

Bản chất đi XKLĐ là không thể chắc chắn, bởi xí nghiệp phải phỏng vấn, tuyển chọn giữa 5-7 người để lấy ra 2-3 người. Nếu may mắn hoặc tự tin thì lần đầu có thể trúng ngay.

Cơ hội là nhiều khi tham gia nhiều đơn tuyển nhưng vì muốn chắc chắn nên “ngại” không tham gia. Nhiều trường hợp bị lừa tiền bạc cũng do tin vào những lời cam kết chắc như đinh đóng cột của “cò mồi”.

Vậy: 40 TUỔI CÓ THAM GIA XKLĐ NHẬT BẢN ĐƯỢC KHÔNG?

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có tỉ lệ dân số già hóa cao nhất thế giới. Điều này dẫn đến việc thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực lao động trẻ và nguồn lao động dày dặn kinh nghiệm.

Thường thì độ tuổi tuyển dụng lao động phổ biến của các doanh nghiệp Nhật Bản từ những năm đổ lại đây từ 18 – 35 tuổi, những người có độ tuổi cao hơn khả năng ứng tuyển tương đối thấp. Với độ tuổi 40, hầu như không có đơn hàng nào tuyển dụng.

Lời khuyên:

Chúng tôi khuyên anh nên tiếp tục duy trì công việc trong nước của mình, chúng tôi tin tin rằng với tay nghề hiện tại của anh khả năng tìm được công việc phù hợp trong nước.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi” 40 tuổi có đi XKLĐ Nhật Bản không?” Nếu bạn vẫn muốn tham gia chương trình lao động tại Nhật Bản, có thể để lại thông tin của mình trên website của công ty hoặc gửi trực tiếp thông tin của mình vào số điện thoại hoặc email của các cán bộ tư vấn. Khi có đơn hàng tuyển chọn trong độ tuổi của bạn cán bộ tư vấn của công ty sẽ liên hệ tư vấn chi tiết hơn cho bạn.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>