Chứng chỉ tiếng Nhật có thời hạn là bao lâu?

Hiện nay, trên rất nhiều diễn đàn cũng như các trang mạng xã hội có rất nhiều người chia sẻ rằng các loại chứng chỉ tiếng Nhật như JLPT, Top J…. đều có thời hạn? Vậy sự thật các bằng cấp chứng chỉ này có thời hạn hay không, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn nhé

Chứng chỉ tiếng Nhật là gì?
Đây là chứng chỉ chứng nhận đã vượt qua một kỳ thi năng lực tiếng Nhật mà bạn tham gia thi
Ở Việt Nam có 4 kỳ thi có thể lấy chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế:
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat – Test
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Top J
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật BJT
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

Ngoài các kỳ thi năng lực tiếng Nhật, các bạn còn có thể thi năng lực tiếng Nhật ở các trung tâm dạy tiếng Nhật. Tuy nhiên chứng chỉ tiếng ở đây sẽ gần như không có giá trị khi đi học hoặc đi làm

Chi tiết về mức độ của các chứng chỉ:

Khi học tiếng Nhật bạn sẽ nhận được chứng chỉ gọi tắt là N – kỳ thi năng lực tiếng Nhật hoặc JLPT (viết tắt cyra Japanese – Language Proficiency Test) là một bài kiểm tra tiêu chuẩn nhằm đánh giá và xác nhận trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không phải người Nhật dựa trên sự hiểu biết về ngôn ngữ cùng với kỹ năng đọc và nghe

Chứng chỉ này có 5 cấp độ, thấp nhất là N5 rồi đến N4, N3, N2, N1

 

N5 Với cấp độ này bạn sẽ có khả năng hiểu một ít tiếng Nhật cơ bản
N4 Cấp độ này bạn sẽ có khả năng hiểu tiếng Nhật cơ bản khá hơn
N3 Khả năng hiểu tiếng Nhật và sử dụng trong các tình huống hàng ngày tương đối tốt
N2 Đây là cấp độ khá cao trong tiếng Nhật, lúc này bạn có thể hiểu tiếng và sử dụng hàng ngày
N1 Cấp độ tiếng Nhật cao nhất, bạn có thể giao tiếp và nói chuyện như người bản xứ

Kỳ thi JLPT và Nat – Test tương tự nhau, đều phân chia làm 5 cấp và JLPT có uy tí hơn Nat – Test nhưng độ khó trong đề thi là như nhau
Kỳ thi top J chia làm trình độ sơ cấp, trung cấp và nâng cao. Nếu so sánh thì trình độ sơ cấp của Top J tương đương với trình độ N4 – N5, trung cấp tương đương với N2 – N3, nâng cao tương đương với N1 hoặc trên N1
Thi năng lực tiếng Nhật BJT là kỳ thi năng lực tiếng Nhật thực dụng thương mại, kỳ thi này đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong công việc nhằm nâng cao hiệu quả công việc

Thời hạn của chứng chỉ tiếng Nhật

Khi nhìn vào một chứng chỉ tiếng Nhật như Nat – Test hay JLPT bạn sẽ không thấy bất kỳ dòng nào ghi thời hạn chứng chỉ. Chính vì thế chứng chỉ tiếng Nhật sẽ không có thời hạn
Theo quy đinh của Nhật Bản, khi đã thi đạt chứng chỉ tiếng Nhật bạn sẽ được cấp chứng chỉ tương ứng với năng lực của bản thân.

Các chứng chỉ này có giá trị quốc tế được chấp nhận trên toàn thế giới và không có giới hạn về thời gian hiệu lực. Tức là bằng này sẽ có giá trị mãi mãi chứ không giới hạn thời gian nên mọi người sẽ không phải lo bằng hết hạn sử dụng

Tuy vậy, có những công ty ở Việt Nam chỉ chấp nhận bằng có hiệu lực trong khoảng thời gian 2 – 3 năm là có thật. Không phải vì bằng này không còn giá trị mà chỉ là nhà tuyển dụng tránh trường hợp sau thời gian quá lâu, bạn ko sử dụng tiếng Nhật trình độ của bạn sẽ bị sa sút và không đánh giá được qua tấm bằng đó.

Do vậy, mốc thời gian 2 – 3 năm chỉ là tương đối, nếu chứng minh được khả năng tiếng Nhật của mình vẫn rất ổn đúng với trình độ bằng cấp mà bạn xin việc thì công ty sẽ rất vui vẻ chấp nhận tấm bằng đó dù đã được cấp cách đây 5 hay 10 năm

Có cần thiết thi chứng chỉ tiếng Nhật hay không?

Câu trả lời là có, và rất cần thiết. Vì khi có chứng chỉ tiếng Nhật nhất là 4 loại chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế bạn sẽ được công nhận chứng chỉ này trên mọi quốc gia kể cả Nhật Bản
 Nếu bạn muốn đi du học học, các trường Nhật sẽ yêu cầu có chứng chỉ ít nhất là N5
 Nếu đi làm việc thì một chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế sẽ có giá trị gấp nhiều lần chứng chỉ của các trung tâm đào tạo
 Còn khi bạn muốn đi xuất khẩu lao động, có thể không cần thi chứng chỉ N5, nhưng bạn cũng sẽ được đào tạo để có thể hiểu được tương đương với N5
Chính vì vậy, nếu cảm thấy mình đủ trình độ tương ứng thì nên thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật sớm nhất có thể nhé

Read More...

Điều kiện để được chấp nhận lưu trú Vĩnh trú tại Nhật Bản?

Hỏi: Có thể cho tôi biết điều kiện để được chấp nhận lưu trú Vĩnh trú tại Nhật?

Chuyên gia giải đáp thắc mắc cho đọc giả

Tư cách lưu trú “Vĩnh trú” không bị hạn chế về thời hạn cũng như nội dung hoạt động khi lưu trú tại Nhật Bản, vì thế điều kiện cấp phép của loại Tư cách lưu trú này khó hơn so với những Tư cách lưu trú khác.

Những điều kiện cơ bản gồm:

1. Yếu tố hành vi lương thiện

Tôn trọng pháp luật, trong cuộc sống thường nhật là một người dân có một cuộc sống không gây vướng bận cho xã hội.

2. Có tài sản cũng như năng lực đủ đảm bảo cho việc sinh sống độc lập

Trong cuộc sống thường nhật, không gây gánh nặng cho xã hội, tài sản cũng như năng lực có được phải đảm bảo cho một cuộc sống ổn định trong tương lai..

3. Phù hợp với lợi ích của Nhật Bản

– Về nguyên tắc, đã sống liên tục ở Nhật trên 10 năm: Tuy nhiên, trong quãng thời gian này, cần phải có ít nhất 5 năm liên tục (đã) ở Nhật với tư cách là “lao động” hoặc “cư trú”. Những Tư cách lưu trú không thuộc nhóm “lao động” hay “cư trú” gồm “Du học”, “Hoạt động văn hóa”, “Tu nghiệp”, “Lưu trú theo gia đình”, “Hoạt động đặc biệt    (1 phần của loại tư cách này)”, “Lưu trú ngắn hạn”.

– Hiện tại không chịu các hình phạt phạt tiền, phạt tù cải tạo

– Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ công ích như nghĩa vụ đóng thuế.

– Tư cách lưu trú hiện tại phải có “thời hạn lưu trú” dài nhất theo quy định thực thi Luật nhập cảnh.

– Không có nguy cơ có hại liên quan đến vệ sinh dịch tễ

+ Vợ chồng con cái của người Nhật, người vĩnh trú hay người vĩnh trú đặc biệt không cần căn cứ vào các điều kiện ở mục 1 và mục 2.
+ Người đã được chấp nhận cho tỵ nạn, không cần căn cứ vào điều kiện ở mục 2.

Thời gian lưu trú 10 năm có những ngoại lệ đặc biệt sau:

1. Trường hợp là Vợ chồng của người Nhật, người vĩnh trú hay người vĩnh trú đặc biệt, thì cuộc sống sinh hoạt hôn nhân thực tế phải liên tục trên 3 năm, trong đó có ít nhất một năm liên tục lưu trú tại Nhật Bản.

Trường hợp là con đẻ, phải có ít nhất một năm liên tục lưu trú tại Nhật Bản

2. Đã sống liên tục tại Nhật bản trên 5 năm với tư cách lưu trú là “Teijyusha – Định cư”

3. Người đã được chấp nhận cho tỵ nạn, đã sống liên tục tại Nhật bản trên 5 năm kể từ khi được chấp nhận.

4. Những người được nhận định là có cống hiến cho Nhật bản trong các lĩnh vực Ngoại giao, Xã hội, Kinh tế, Văn hóa… và đã lưu trú tại Nhật bản từ 5 năm trở lên.

Việc cấp phép Vĩnh trú chỉ được chấp nhận là thay đổi Tư cách lưu trú từ một Tư cách lưu trú khác hay do được sinh ra, nó không được cấp phép cho ai đó lần đầu đặt chân đến Nhật

Mọi thông tin hỏi đáp, thắc mắc các bạn vui lòng gọi trực tiếp đến  cán bộ tư vấn của công ty thông qua đường dây nóng để nhận được hỗ trợ.

Read More...

Những lợi ích khi đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên

Hiện nay để có thể đi Nhật làm việc bạn có thể lựa chọn 2 con đường đó là thực tập sinh kỹ năng và diện kỹ sư, kỹ thuật viên. Đi Nhật theo diện kỹ sư thì có những yêu cầu khắt khe hơn về trình độ, kinh nghiệm, năng lực tiếng Nhật tuy nhiên nếu xét về lâu về dài thì diện này sẽ có nhiều lợi ích hơn chương trình thực tập sinh kỹ năng.

Làm kỹ sư, kỹ thuật viên tại Nhật Bản sẽ có nhiều lợi ích

Những lợi ích trước tiên bạn có thể thấy được khi đăng ký đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên:

Ứng viên sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật
 Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn đã được đào tạo qua đó có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.
Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật, và hưởng mức lương cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ
Được tư vấn và hướng dẫn hoàn thành các thủ tục Visa, xuất nhập cảnh trong thời gian sớm nhất
Sẽ được xuất cảnh ngay khi đậu phỏng vấn với công ty bên Nhật (tối đa 5 tháng)
Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc.
So với thực tập sinh kỹ năng thì đi Nhật theo diện kỹ sư sẽ có rất nhiều lợi thế
Bạn được tuyển dụng với chức danh là kỹ sư, là nhân viên được tuyển dụng chính thức của công ty, nên bạn sẽ được:
 Hưởng lương trực tiếp và hưởng toàn bộ lương từ công ty bạn làm việc (nếu là tu nghiệp sinh, bạn phải thông qua nghiệp đoàn, tiền công bị khấu trừ  nhiều khoản phí dịch vụ cho nghiệp đoàn, công ty môi giới)
 Làm việc tại Nhật với visa dạng business do đó bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ.
Tuỳ theo khả năng làm việc của bạn, và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng, bạn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm (nếu là tu nghiệp sinh, bạn chỉ được làm tối đa 3 năm, và sau khi kết thúc hợp đồng, bạn phải về nước và không được sang Nhật làm việc cùng ngành nghề đó nữa)
Thu nhập hằng tháng ít nhất của bạn là 180,000 JPY, sau khi trừ đi các khoản chi tiêu sinh hoạt, mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm ít nhất 100,000 JPY.
Một số điểm lưu ý khi đi Nhật theo diện kỹ sư

– Các doanh nghiệp Nhật thường tuyển kỹ sư, kỹ thuật viên ở những vị trí như thiết kế bản vẽ; lập trình, bảo trì, sửa chữa máy móc, dây chuyền sản xuất….

– Thời gian làm việc sẽ tùy thuộc vào hợp đồng lao động giữa ứng viên và công ty tuyển dụng, thường tối thiểu là 1 năm khi hết hạn hợp đồng thì bạn có thể gia hạn visa để tiếp tục làm việc từ 3-5 năm kế tiếp. Trong thời gian làm việc tại Nhật bạn cũng có thể bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống.

Nếu bạn chưa biết hãy tham khảo bài viết thủ tục bảo lãnh vợ/chồng, người thân sang Nhật Bản để tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này.
– Trong thời gian gần đây rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành cơ khi đã lựa chọn chương trình thực tập kỹ năng bởi điều kiện tuyển dụng đơn gian, trình độ tiếng Nhật không yêu cầu cao, do đó cơ hội để đến Nhật làm việc, học tập sẽ cao hơn chương trình kỹ sư.
– Tuy nhiên khi bạn đã trúng tuyển diện kỹ sư bạn sẽ được làm việc ở doanh nghiệp với môi trường tốt hơn, có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai, hơn thế nữa mức thu nhập cũng cao hơn chương trình thực tập sinh kỹ năng.
– Kỹ sư làm việc tại Nhật có mức thu nhập trung bình khoảng 180.000 – 200.000 Yên/Tháng. Ngoài ra khi hết hợp đồng lao động về nước, chắc chắn sẽ có rất nhiều doanh nghiệp trong nước săn đón, sẵn sàng mở rộng cảnh cửa nghề nghiệp, tiếp nhận bạn.

– Về thủ tục, đa số các công ty xuất khẩu lao động đều chịu trách nhiệm chính, cán bộ tư vấn sẽ hướng dẫn chi tiết bạn hoàn thành những hồ sơ, giấy tờ cần thiết.

– Về chi phí, so với chương trình thực tập kỹ năng thì đi Nhật theo diện kỹ sư có chi phí thấp hơn khá nhiều, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 098 413 8488‬ để tìm hiểu thêm thông tin.

Read More...

Kỹ sư đi Nhật Bản – 8 đơn hàng – bao đỗ – không cần tiếng

Tổng hợp 8 đơn hàng Kỹ sư các ngành: XÂY DỰNG, Cơ khí, Điện, Điện tử và Nông nghiệp làm việc tại Nhật Bản.

Điểm đặc biệt là các đơn hàng: Không yêu cầu tiếng, Bao đỗ

Read More...

Tuyển kỹ sư đi Nhật: cập nhật đơn hàng 11 – 07 – 2017 (Không yêu cầu tiếng Nhật)

Bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật Bản diện kỹ sư, hãy tham khảo các đơn hàng HOT nhất hôm nay, đặc biệt là các đơn hàng KHÔNG yêu cầu TIẾNG.

[table id=13 /]

Bản quyền bài viết thuộc về MITO

Read More...

Tuyển kỹ sư đi Nhật đơn 4/7/2017: Xây dựng, Cơ khí, Điện, Nông nghiệp, phiên dịch viên

Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư, kỹ thuật viên đi Nhật Bản vào năm 2017 của các xí nghiệp  Nhật Bản ngày càng tăng mạnh. Hiện tại, công ty chúng tôi đang tiếp nhận 1 số đơn hàng kỹ sư, kỹ thuật viên với mức thu nhập cao từ phía đối tác Nhật. Hứa hẹn sẽ mang lại cho người lao động điều kiện làm việc tốt và mức thu nhập ổn định trong tương lai. Bạn có thể tham khảo nhanh các đơn hàng sau và liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Chú ý: Để được tư vấn chi tiết về các đơn hàng kỹ sư làm việc tại Nhật Bản các bạn hãy liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn của công ty để được hỗ trợ nhanh chóng. Mr. Bình 091 828 87 66

[table id=10 /]

Bản quyền nội dung thuộc về MITO

Read More...

Chương trình đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho kỹ sư đi Nhật

Nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn kỹ sư đi làm việc tại Nhật Bản của khách hàng Nhật bản, Công ty Cổ Phần Mito thông báo chương trình đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho kỹ sư như sau:

ĐỐI TƯỢNG – TIÊU CHUẨN

Đối tượng

  • Kỹ sư đã tốt nghiệp các trường đại học khối kỹ thuật.
  • Sinh viên năm cuối của các trường đại học khối kỹ thuật.

Các ngành cần tuyển

  • Kỹ sư xây dựng: xây dựng dân dụng và công nghiệp, xây dựng cầu đường, xây dựng công trình thuỷ,..
  • Kỹ sư cơ khí: Có khí chế tạo máy, có khí chế biến, cơ khí giao thông,…
  • Kỹ sư IT.
  • Kỹ sư điện, điện tử.

Tiêu chuẩn

  • Nam cao 1m6 trở lên, nữ cao 1m5 trở lên. Tuổi từ 22 – 35 tuổi.
  • Có sức khoẻ tốt, không bị viêm gan B, HIV, lao phổi,…

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

  • Thời gian đào tạo: Các buổi sáng hoặc chiều từ thứ 2 đến thứ 6 ( 3h/buổi)
  • Học viên được đào toạ miễn phí tối đa 1 năm, trong quá trình học tập được sắp xếp tham gia phỏng vấn với khách hàng Nhật Bản.
  • Số lượng học viên tối đa là 15người/ lớp.
  • Phân lớp sau khi kiểm tra IQ và trình độ tiếng Nhật.

QUYỀN LỢI CỦA KỸ SƯ

  • Thời gian làm việc: 8h/ngày, 05 ngày/ tuần ( theo pháp luật Nhật Bản).
  • Thời gian thực hiện hợp đồng: 05 năm, có thể gia hạn thêm nhiều năm và có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng sang Nhật.
  • Lương cơ bản: 18 – 20 man.

HỒ SƠ VÀ ĐĂNG KÝ

  • 01 bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm bản gốc.
  • 01 giấy khai sinh, CMND, sơ yếu lý lịch, hộ khẩu ( công chứng).
  • 03 ảnh thẻ 4×6 ( sơmi trắng, phồng nền trắng)

THỜI HẠN CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình hỗ trợ học tiếng miễn phí lần 1diễn ra từ: 01/07/2017 – 01/09/2017. Các bạn vui lòng đăng ký học vào thời gian trên để được hưởng ưu đãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN MITO

Số 6, ngách 6, ngõ 38, Đặng Thuỳ Trâm, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Read More...

Tuyển kỹ sư Nông Nghiệp đi làm việc tại Nhật Bản lương 220000 Yên

Đơn hàng HOT  tháng 6/2017 tuyển gấp kỹ sư Nông Nghiệp đi làm việc tại Nhật Bản lương từ 19 – 22 man (190.000 – 220.000 Yên). Với công việc làm việc tại sân Golf sẽ mang lại cho các bạn kỹ sư những trải nghiệm và một môi trường làm việc tuyệt vời. Đặc biệt, đơn hàng này không yêu cầu tiếng.

NỘI DUNG TUYỂN DỤNG

  • Ngày thi tuyển: 14/07/2017
  • Chốt hồ sơ ngày: 1/7/2017
  • Số lượng tiếp nhận: 10 Nam
  • Công việc cụ thể: Làm việc tại sân golf: trồng và chăm sóc cỏ, quản lý dụng cụ, máy móc.
  • Địa điểm làm việc: Mie, Saga
  • Dự kiến xuất cảnh: 11/2017

TIÊU CHÍ TUYỂN DỤNG

  • Độ tuổi: 22 – 32 tuổi
  • Trình độ yêu cầu: TTN ĐH ngành: trồng trọt, thực vật, nông học. KHÔNG YÊU CẦU TiẾNG .

CHẾ ĐỘ PHÚC LỢI

  • Lương: 19 – 22 man/1 tháng (tương đương: 38 triệu – 44 triệu đồng/ 1tháng)
  • Tăng ca: có (trao đổi khi phỏng vấn)
  • Chế độ: BHXH, BHYT lao động theo quy định của Nhật Bản
  • Giờ làm việc: từ 8:00 – 17:00 (nghỉ giải lao 60 phút)
  • Ngày nghỉ: Thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần, các ngày lễ tết theo quy định của pháp luật Nhật Bản
  • Được bảo lãnh người thân, vợ chồng con cái sang Nhật Bản

HỒ SƠ VÀ THI TUYỂN

A. Hồ sơ sức khỏe

  • Người lao động khám sức khỏe tại bệnh viện đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Lao động – Thương Binh – Xã Hội
  • Yêu cầu: Công ty chỉ định bệnh viện khám sức khỏe

B. Hồ sơ

  • Hồ sơ người lao động chuẩn bị khi lao động Nhật Bản diện kỹ sư
  • Các biểu mẫu, đơn tự nguyện XKLĐ được cung cấp tại công ty

C. Lịch biểu

  • Hạn nộp hồ sơ: 1/7/2017
  • Dự kiến thi tuyển: 14/07/2016
  • Dự kiến nhập cảnh:11/2017

ĐÀO TẠO TRƯỚC KHI XUẤT CẢNH

  • Người lao động được đào tạo theo các mô hình chuẩn từ yêu cầu của xí nghiệp Nhật Bản
  • Học định hướng
  • Học tiếng
  • Rèn luyện thể lực
  • Rèn luyện tay nghề

Bạn có nhu cầu đi Nhật Bản làm việc với Visa kỹ sư ngành nông nghiệp và các ngành khác (cơ khí – ô tô – điện – điện tử – xây dựng): Đăng ký ngay tại đây: https://goo.gl/forms/hNnYGaYEef1JsAqx1

 

Tìm bài viết này trên Google với từ khóa:

Read More...

Tuyển gấp kỹ sư Điện đi làm việc tại Nhật Bản lương 200000 Yên

Đơn hàng HOT  tháng 6/2017 tuyển gấp kỹ sư Điện đi làm việc tại Nhật Bản lương từ 22 – 32 man (220.000 – 320.000 Yên). Với mức thu nhập cao chắn chắn đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn kỹ sư Điện phát triển tại đất nước mặt trời mọc.

NỘI DUNG TUYỂN DỤNG

  • Ngày thi tuyển: 15/07/2017
  • Chốt hồ sơ ngày: 7/7/2017
  • Số lượng tiếp nhận: 8 Nam
  • Công việc cụ thể: Làm lắp đặt điện dân dụng, trạm điện nhỏ, máy biến áp..
  • Địa điểm làm việc: Yokohama
  • Dự kiến xuất cảnh: 1 – 3 tháng

TIÊU CHÍ TUYỂN DỤNG

  • Độ tuổi: 22 – 32 tuổi
  • Trình độ yêu cầu: TN CĐ, ĐH chuyên ngành điện. Tiếng Nhật tương đương N4 trở lên.

CHẾ ĐỘ PHÚC LỢI

  • Lương: 18 – 20 man/1 tháng (tương đương: 36 triệu – 40 triệu đồng/ 1tháng)
  • Tăng ca: có (trao đổi khi phỏng vấn)
  • Chế độ: BHXH, BHYT lao động theo quy định của Nhật Bản
  • Giờ làm việc: từ 8:00 – 17:00 (nghỉ giải lao 60 phút)
  • Ngày nghỉ: Thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần, các ngày lễ tết theo quy định của pháp luật Nhật Bản
  • Được bảo lãnh người thân, vợ chồng con cái sang Nhật Bản

HỒ SƠ VÀ THI TUYỂN

A. Hồ sơ sức khỏe

  • Người lao động khám sức khỏe tại bệnh viện đáp ứng tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Lao động – Thương Binh – Xã Hội
  • Yêu cầu: Công ty chỉ định bệnh viện khám sức khỏe

B. Hồ sơ

  • Hồ sơ người lao động chuẩn bị khi lao động Nhật Bản diện kỹ sư
  • Các biểu mẫu, đơn tự nguyện XKLĐ được cung cấp tại công ty

C. Lịch biểu

  • Hạn nộp hồ sơ: 7/7/2017
  • Dự kiến thi tuyển: 15/07/2016
  • Dự kiến nhập cảnh:

ĐÀO TẠO TRƯỚC KHI XUẤT CẢNH

  • Người lao động được đào tạo theo các mô hình chuẩn từ yêu cầu của xí nghiệp Nhật Bản
  • Học định hướng
  • Học tiếng
  • Rèn luyện thể lực
  • Rèn luyện tay nghề

 

Tham khảo thêm các đơn hàng tại Tuyển kỹ sư đi Nhật MITO

Tìm bài viết này trên Google với từ khóa:

  • tuyển kỹ sư đi nhật
  • tuyển kỹ sư đi nhật 2017
  • tuyển kỹ sư đi nhật bản
  • kỹ sư nhật bản

Read More...

Tuyển dụng kỹ sư Cơ khí, Điện, Điện – Điện Tử đi làm việc tại Nhật Bản

Căn cứ nhu cầu tuyển dụng của các công ty Nhật Bản, Công ty cổ phần Mito thông báo tuyển dụng kỹ sư làm việc tại Nhật Bản như sau:

1. Số lượng tuyển dụng: 40 KỸ SƯ

  • Ngành : CƠ KHÍ, CƠ ĐIỆN TỬ, ĐIỆN, ĐIỆN – ĐIỆN TỬ, ĐIỆN LẠNH, ĐIỆN
    TỬ VIỄN THÔNG
  • Địa điểm làm việc: NAGOYA
  • Nội dung công việc: Công ty sản xuất và lắp ráp linh kiện diện tử
  • Visa : Kỹ Sư
  • Thời gian hợp đồng: Không thời hạn.

2. Yêu cầu tuyển dụng:

Tiếng Nhật: Bài 30 trở lên

Tuổi: 21 – 35

Kinh nghiệm: chưa yêu cầu

Tốt nghiệp: Cao đẳng, Đại học (chính quy)

3. Lương và Chế độ phúc lợi :

Lương cơ bản : 22 – 25 MAN ( Chưa tính giờ làm thêm)

Chế dộ phúc lợi: Theo quy định của Nhật Bản

4. Thời gian xét duyệt hồ sơ : 04/06/2017

5. Thời gian xuất cảnh: sau 2 tháng.

6. Hồ sơ bao gồm:
– Bằng tốt nghiệp Đại học bản gốc.
– Bảng Điểm bản gốc.( 4 ảnh 3×4 và 4 ảnh 4×6.)
– Hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh, (bản sao công chứng)

Bạn có nhu cầu tuyển dung, vui lòng truy cập: http://fb.com/xkldnb.mito để liên hệ và biết thêm chi tiết

Tìm bài viết trên Google sử dụng các từ khóa:

  • kỹ sư cơ khí làm việc tại nhật bản
  • kỹ sư nhật bản
  • ky su nhat ban
  • tuyển kỹ sư cơ khí đi nhật
  • tuyển kỹ sư cơ khí làm việc tại nhật bản
  • tuyển kỹ sư đi nhật

Read More...