Du học Nhật Bản có những ngành học gì?

Du học Nhật Bản đang có xu hướng tăng cao. Bởi Nhật Bản là đất nước xinh đẹp với môi trường giáo dục chuyên biệt, hiện đại và chất lượng giáo dục bậc nhất.

Để giúp các bạn có cơ hội du học Nhật Bản hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các ngành học tiềm năng tại đất nước Nhật Bản ngay sau đây nhé.

Du học Nhật Bản có rất nhiều ngành học cho bạn lựa chọn

Tùy theo sở thích năng lực và điều kiện kinh tế gia đình mà bạn có thể lựa chọn cho mình một trong những ngành học sau đây.

1.Du học Nhật Bản Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Quản trị kinh doanh là ngành hot với nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bạn có thể làm  công việc như: thông dịch viên, nhân viên khách sạn, du lịch được làm cho các công ty thương mại với mức lương thực sự hấp dẫn lên tới hàng nghìn yên/ tháng.

2.Du học Nhật Bản Ngành Công Nghệ Thông Tin

Nhật Bản một cường quốc về công nghệ thông tin: phần mềm, máy tính, công nghệ, điện thoại,…Chương trình giảng dạy cho du học Nhật Bản giúp sinh viên xây dựng nên những ứng dụng, chương trình phần mềm hữu ích nhằm hỗ trợ, đảm bảo tính hiệu quả trong các hoạt động khác.

3.Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất với những ngôi trường hàng đầu giúp cho bạn có cơ hội nghề nghiệp, mức lương tốt hơn.

4.Du học ngành xây dựng tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành xây dựng được rất nhiều người quan tâm bởi du học sinh có cơ hội làm việc, tiếp cận với phương pháp làm việc khoa học, chất lượng, quy mô lớn.

Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản giúp bạn trẻ thực hiện ước mơ

5.Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Ngành y tế và chăm sóc sức khỏe cho người già nước này phát triển rất mạnh. Cho thấy được thị trường tiềm năng không ít .

Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang nước này làm việc. Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000 – 140.000 yên/ tháng. 

6.Du học Nhật Bản ngành kiến trúc

Các bạn lựa chọn du học Nhật Bản ngành kiến trúc trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Chương trình học bổng du học ngành kiến trúc trị giá từ 3000 – 5000 USD. Sinh viên sau đại học theo chương trình tiến sĩ, thạc sỹ về kỹ thuật, kiến trúc hoặc khoa học vật liệu.

Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản

 

7.Du học Nhật Bản ngành môi trường

Ngành môi trường là ngành trọng yếu khi biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp. Chính vì thế, nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực ngày đang tăng cao, vì các lý do như môi trường biến đổi khí hậu, phát triển bền vững tài nguyên thiên nhiên.

8.Du học Nhật Bản ngành Marketing

Chuyên ngành Marketing được xem là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Trong thời buổi kinh tế cạnh tranh toàn cầu ngày càng trở nên gay gắt thì khả năng để tạo ra sự khác biệt đó chính là chiếc chìa khóa để thương hiệu tồn tại..

Vậy là bạn không khó gì để chọn ngành học nào khi du học NHật Bản đúng không. Chúc các bạn sẽ lựa chọn môn học thích hợp nhé.

Xem thêm: Du học Nhật Bản có những ngành gì và nên chọn ngành nào?

Read More...

Du học Nhật Bản có những ngành gì và nên chọn ngành nào?

Du học Nhật Bản nên chọn học ngành gì để có cơ hội việc làm ngay sau khi học xong được khá nhiều bạn trẻ Việt quan tâm hiện nay. Bởi nếu sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng cầm tấm bằng trên tay không xin được công việc thì quả là vấn đề nan giải.

Để giúp các bạn trẻ không phải phân vân lựa chọn ngành học khi du học Nhật Bản hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết ngay sau đây.

Nguyên tắc chọn ngành đi du học Nhật Bản

Chắc hẳn với những ai đang có ý định du học sang quốc gia này đều thắc mắc nên học ngành gì khi đi du học Nhật Bản để phù hợp với sở thích của bản thân cũng như đảm bảo khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm lớn cho tương lai.

Hãy cùng duhochannhat.com.vn tìm hiểu  triển vọng và hót nhất hiện nay với mức lương lý tưởng.

– Chọn ngành phù hợp với bản thân

Lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp là rất quan trọng, ngành học sẽ phụ thuộc vào sở thích cũng như đam mê của bạn.

– Chọn ngành học có triển vọng phát triển trong tương lai

Khi lựa chọn đi du học Nhật Bản, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những ngành nghề mình định hướng theo đuổi xem có phù hợp với mục đích của bạn thân hay không? Có người có mục đích định cư và sinh sống làm việc tại Nhật nhưng có người lại muốn quay về Việt Nam làm việc.

Cần phải tìm hiểu kỹ các ngành đang hot, phát triển và cần nhu cầu lao động cao tại nhật hiện nay nếu bạn muốn làm việc tại Nhật Bản và các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.

du học nhật bản

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào dễ xin việc

– Chọn ngành học của các trường visa được ưu tiên với chi phí thấp

Dù biết là du học chính là đầu tư nhưng không chỉ cần thời gian mà cả về tài chính. Tài chính là một vấn đề quan trọng vì vậy hãy lựa chọn trường với mức chi phí phù hợp với điều kiện của gia đình, những trường có chi phí vừa phải sẽ giúp bạn đỡ gánh lo về chi phí khi đi du học nơi xứ người.

Nhật Bản hiện nay có rất nhiều chính sách , trao học bổng có giá trị cho học sinh, sinh viên quốc tế với điều kiện nhất định. Vì vậy bạn có thể săn học bổng đó cho mình để giảm thiểu chi phí tối đa nhất.

du học nhật bản

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào tốt

– Chọn các ngành đào tạo thiếu nhân lực của các trường đại học Top tại Nhật Bản

Những trường đại học Top tại Nhật Bản hiện nay là: Đại học Tokyo – Todai, đại học Kyoto – Kyodai, đại học Tohoku – Tohoku dai, đại học Osaka – Handai, đại học Tsukuba, đại học Nagoya – Meidai, đại học Kyushu – Kyodai,….

Hiện nay, ở bất kỳ quốc gia nào cũng có ngành nghề thiếu hụt nhân lực nhưng ngành nghề nào thiếu nhân lực cao thì tất nhiên mức độ cạnh tranh để có được việc làm trong ngành đó lại càng thấp.

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?

Chúng tôi xin giới thiệu top những ngành nghề du học Nhật Bản dễ xin việc nhất hiện nay bạn nên tham khảo:

  • Ngành điều dưỡng, hộ lý, y tế
  • Ngành cơ khí, ô tô
  • Ngành xây dựng
  • Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn
  • Ngành đầu bếp – nấu ăn
  • Ngành công nghệ thông tin
  • Ngành công nghệ sinh học

Chắc chắn với ngành học và thông tin hữu ích chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn có quyết định lựa chọn lĩnh vực tốt nhất khi du học Nhật Bản. Chúc các bạn sẽ có cơ hội thỏa sức trải nghiệm sở thích đam mê của mình nhé.

Xem thêm: Những thói quen trong công việc nên học hỏi từ người Nhật

Read More...

Điều kiện đi du học cho thực tập sinh Nhật Bản về nước

Sau khi hết hạn hợp đồng xuất khẩu lao động về nước, đã không ít các bạn thực tập sinh muốn quay trở lại Nhật Bản để du học. Vậy điều kiện đi du học cho thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước là gì? hay về nước sau bao lâu có thể đi du học Nhật? Khi làm Visa lần 2 thì cần lưu ý những gì? Đó là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của lao động Việt. Để giải đáp những thắc mắc này, bạn hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện đi du học Nhật cho thực tập sinh (TTS) đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước là gì?

Theo quy định của Nhật Bản về chương trình tiếp nhận thực tập sinh, chế độ thực tập kỹ năng cho người nước ngoài là chế độ đào tọa kỹ năng nghề cho người lao động nước ngoài tại các doanh nghiệp Nhật Bản với tư cách là nhức TTS. Mục đích là giúp họ vận dụng thuần thuc các kỹ năng đã được học vào thực tiễn. Sau khi về nước, có thể vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được học và thực hành vaò sự phát triển kinh tế và công nghiệp của đất nước mình.

Như vậy, để có thể đi đủ điều kiện đi du học sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật về nước, thực tập sinh phải có những điều kiện sau:

dieu kien di du hoc Nhat Ban Đã về nước được trên một năm kể từ thời điểm về nước đến thời điểm bắt đầu làm hồ sơ đi du học Nhật Bản.

dieu kien di du hoc Nhat Ban Giấy xác nhận đã làm cho công ty cùng ngành đã thực tập tại Nhật Bản

dieu kien di du hoc Nhat Ban Bản kết thúc hợp đồng lao động với công ty cũ kèm theo giải trình rõ lý do vì sao không tiếp tục làm ở công ty đó.

dieu kien di du hoc Nhat Ban Có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N4 trở lên. Đối với những thực tập sinh Nhật Bản có chứng chỉ tiếng Nhật N3 trở lên thì khả năng đỗ Visa cao hơn.

hoc tieng nhat jvnet                             Để đủ điều kiện đi du học, TTS tối thiểu phải có chứng chỉ tiếng Nhật N4 trở lên 

Một số lưu ý khi xin Visa đi Nhật Bản lần 2

Để việc xin Visa đi Nhật Bản lần 2 thuận lợi, các bạn thực tập sinh cần phải lưu ý một số điều sau:

dieu kien di du hoc Nhat Ban Khi làm hồ sơ đi lao động Nhật, người lao động cần phải khai báo đầy đủ và chính xác quá trình học tập và làm việc.

dieu kien di du hoc Nhat Ban Nhằm đảm bảo tính thống nhất giữa hồ sơ xin Visa lần 1 và lần 2. Người lao động tuyệt đối không được khai man, cắt bớt thời gian đi học trung cấp/cao đẳng/đại học để dễ xin Visa đi xuất khẩu lao động tại Nhật.

Ví dụ: Bạn đã tốt nghiệp đại học nhưng khi khai báo hồ sơ đi XKLĐ, bạn chỉ khai đã tốt nghiệp cấp III. Sau khi về nước, làm hồ sơ đi du học Nhật, bạn lại khai báo đã tốt nghiệp đại học. Như vậy, hồ sơ du học và hồ sơ đi XKLĐ không khớp nhau. Nếu bạn không có giải trình hợp lý thì cơ hội trượt Visa rất cao. Trên thực tế đã không ít bạn bị trượt Visa vì sự sai sót này.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người lao động.

Read More...