Điều kiện đi du học cho thực tập sinh Nhật Bản về nước

Sau khi hết hạn hợp đồng xuất khẩu lao động về nước, đã không ít các bạn thực tập sinh muốn quay trở lại Nhật Bản để du học. Vậy điều kiện đi du học cho thực tập sinh đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước là gì? hay về nước sau bao lâu có thể đi du học Nhật? Khi làm Visa lần 2 thì cần lưu ý những gì? Đó là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của lao động Việt. Để giải đáp những thắc mắc này, bạn hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện đi du học Nhật cho thực tập sinh (TTS) đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước là gì?

Theo quy định của Nhật Bản về chương trình tiếp nhận thực tập sinh, chế độ thực tập kỹ năng cho người nước ngoài là chế độ đào tọa kỹ năng nghề cho người lao động nước ngoài tại các doanh nghiệp Nhật Bản với tư cách là nhức TTS. Mục đích là giúp họ vận dụng thuần thuc các kỹ năng đã được học vào thực tiễn. Sau khi về nước, có thể vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được học và thực hành vaò sự phát triển kinh tế và công nghiệp của đất nước mình.

Như vậy, để có thể đi đủ điều kiện đi du học sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật về nước, thực tập sinh phải có những điều kiện sau:

dieu kien di du hoc Nhat Ban Đã về nước được trên một năm kể từ thời điểm về nước đến thời điểm bắt đầu làm hồ sơ đi du học Nhật Bản.

dieu kien di du hoc Nhat Ban Giấy xác nhận đã làm cho công ty cùng ngành đã thực tập tại Nhật Bản

dieu kien di du hoc Nhat Ban Bản kết thúc hợp đồng lao động với công ty cũ kèm theo giải trình rõ lý do vì sao không tiếp tục làm ở công ty đó.

dieu kien di du hoc Nhat Ban Có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N4 trở lên. Đối với những thực tập sinh Nhật Bản có chứng chỉ tiếng Nhật N3 trở lên thì khả năng đỗ Visa cao hơn.

hoc tieng nhat jvnet                             Để đủ điều kiện đi du học, TTS tối thiểu phải có chứng chỉ tiếng Nhật N4 trở lên 

Một số lưu ý khi xin Visa đi Nhật Bản lần 2

Để việc xin Visa đi Nhật Bản lần 2 thuận lợi, các bạn thực tập sinh cần phải lưu ý một số điều sau:

dieu kien di du hoc Nhat Ban Khi làm hồ sơ đi lao động Nhật, người lao động cần phải khai báo đầy đủ và chính xác quá trình học tập và làm việc.

dieu kien di du hoc Nhat Ban Nhằm đảm bảo tính thống nhất giữa hồ sơ xin Visa lần 1 và lần 2. Người lao động tuyệt đối không được khai man, cắt bớt thời gian đi học trung cấp/cao đẳng/đại học để dễ xin Visa đi xuất khẩu lao động tại Nhật.

Ví dụ: Bạn đã tốt nghiệp đại học nhưng khi khai báo hồ sơ đi XKLĐ, bạn chỉ khai đã tốt nghiệp cấp III. Sau khi về nước, làm hồ sơ đi du học Nhật, bạn lại khai báo đã tốt nghiệp đại học. Như vậy, hồ sơ du học và hồ sơ đi XKLĐ không khớp nhau. Nếu bạn không có giải trình hợp lý thì cơ hội trượt Visa rất cao. Trên thực tế đã không ít bạn bị trượt Visa vì sự sai sót này.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người lao động.

Read More...

Du học Hàn Quốc – Con đường sải bước đến thành công

Bài viết dưới đây chia sẻ Kinh nghiệm du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2017 vừa học vừa làm ở Hàn. Đi du học Hàn Quốc không thể thiếu kinh nghiệm vừa học vừa làm. Trung tâm du học Hàn Quốc nào uy tín để các em gửi gắm niềm tin? Các bạn hãy đọc và tìm hiểu để khi sang Hàn Quốc học tập và làm việc sẽ tốt hơn nhé!

Sinh viên xuất cảnh tại trung tâm chúng tôi

Tự hào là 1 trong 3 trung tâm tuyển sinh và đào tạo du học Hàn Quốc hàng đầu Hà Nội hiện nay, tính đến thời điểm hiện tại chúng tôi đã chắp cánh ước mơ du học cho hơn 500 học sinh ở nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. 3 năm thành lập không phải là một khoảng thời gian dài đối với một trung tâm du học nước ngoài, đặc biệt lại là Hàn quốc nơi được mệnh danh là THIÊN ĐƯỜNG CỦA DU HỌC.

Tuy nhiên để có được sự thành công, chuyên nghiệp và niềm tin của nhiều du học sinh như hiện nay trung tâm không chỉ nhờ vào kế hoạch phát triển theo tiêu chí chất lượng trong chuyên môn, nhiệt tình khi giảng dạy mà hơn hết trung tâm luôn đặt lợi ích của học sinh lên trên lợi ích về kinh tế vì trung tâm hiểu rằng chỉ phát triển và thành công khi những học sinh đến với trung tâm được hưởng nhiều quyền lợi nhất, được hỗ trợ nhiều nhất và đảm bảo cả một quá trình du học thành công nhất.

Khi quyết định chọn CÔNG TY MITO cũng là lúc bạn đưa ra một quyết định đúng đắn bởi bạn sẽ không tìm ra một trung tâm du học hàn quốc vừa học vừa làm nào khác đạt đủ tất cả các điều kiện về pháp lý, quy chế hỗ trợ tối đa học sinh về chỗ ăn ở điều kiện sinh hoạt cũng như môi trường sống lý tưởng như ở đây.

CÔNG TY DU HỌC HÀN QUỐC VỪA HỌC VỪA LÀM
  • Là trung tâm đầu tiên ở Hà Nội làm thành công visa D4-6 du học nghề Hàn Quốc.
  • Thủ tục tài chính minh bạch, được chứng nhận bởi luật sư mỗi khi xuất cảnh.
  • Có năng lực đào tạo không giới hạn khi mỗi tháng trung tâm đào tạo chuyên nghiệp từ 60 -80 học sinh và 30 – 50 bộ hồ sơ đăng kí học mới tại trung tâm.
  • Trung tâm có kí túc xá sạch sẽ, khép kín. Địa điểm học và kí túc xá ở khu đất yên tĩnh, đời sống dân cư văn minh hạn chế tối đa các tệ nạn xã hội.
  • Các bạn học sinh có cơ hội học hỏi kiến thức trực tiếp và thực tế nhất nhờ đội ngũ giảng viên đến từ Hàn Quốc (Đây là một điểm nhấn tạo nên thành công và thương hiệu của trung tâm bởi hầu hết các trung tâm không làm được điều này)
  • Học sinh được trao đổi, rèn luyện kiến thức nhờ năng lực tự tổ chức các kì thi tiếng Hàn đều đặn 1 tháng/lần mà không phụ thuộc vào bất cứ kì thi quốc tế nào như các trung tâm khác.
  • Đặc biệt CÔNG TY DU HỌC MITO còn liên kết với các đơn vị, tổ chức, công ty tại Hàn quốc thúc đẩy cơ hội tạo việc làm, tăng cường thu nhập, hạn chế gánh nặng từ kinh tế đối với các bạn học sinh du học xa nhà.
  • Lựa chọn đi DU HỌC HÀN QUỐC là một quyết định đúng đắn giúp chúng ta phát triển và thành công trong tương lai, chính vì vậy đừng để có một rào cản không đáng có nào cản trở con đường mà bạn đã chọn chỉ vì không tìm đúng trung tâm.

MITO Online

Read More...

Tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017 – 2018

Du học và xuất khẩu lao động Hàn Quốc là một ngành cực kỳ HOT trong những năm gần đây tại Việt Nam. Nhưng với các yêu cầu ngày càng cao cho XKLĐ Hàn Quốc, du học, du học nghề và du học tiếng đang là sự lựa chọn phù hợp với đông đảo người học và người lao động với ưu điểm vừa học vừa làm, giúp người lao động vừa có việc làm kiếm tiền lại vừa có thể trang bị cho mình một trình độ từ nền giáo dục Hàn Quốc.

Công ty cổ phần MITO thông báo tuyển sinh du học Hàn Quốc các kỳ nhập học tháng 9, tháng 12 năm 2017 và tháng 03 năm 2018 như sau:

I.   ĐỐI TƯỢNG VÀ HÌNH THỨC TUYỂN SINH

1.      Đối tượng:

– Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên toàn quốc. Có mong muốn học tập và cư trú tại Hàn Quốc.

– Tuổi từ 18 đến 29.

2.      Hình thức tuyển sinh:

– Xét tuyển

– Không cần biết tiếng Hàn trước khi nộp hồ sơ

3.      Yêu cầu:

–         Điểm trung bình học tập các kỳ THPT trong 3 năm học (10, 11, 12) đạt từ 6.0 trở lên (không môn nào dưới 5.0), kết quả học tập cao hơn là một lợi thế khi chọn trường và xin Visa.

–         Bảng điểm học tập đạt từ mức trung bình trở lên (đối với ứng viên tốt nghiệp từ trung cấp, cao đẳng, đại học).

–         Đủ điều kiện về sức khỏe để học tập và làm việc thêm tại Hàn Quốc, không mắc bệnh truyền nhiễm như HIV/AIDS và lao phổi.

–         Không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh.

–         Có thể học được Tiếng Hàn Quốc tốt.

–         Ưu tiên các bạn có trình độ Cao Đẳng, Đại Học trở lên.

–         Các tỉnh quận huyện theo diện cấm của nhà nước đi theo diện EPS E7 đều đi được diện học nghề D4-6.

–         Đã có chứng chỉ Topik level 1-2 (Không có sẽ được đào tạo)

–         Không có người nhà bất hợp pháp tại Hàn Quốc chung sổ hộ khẩu.

II. QUYỀN LỢI CỦA HỌC SINH DU HỌC

– Được tư vấn chọn trường Hàn Ngữ, trường chuyển ngành ở Hàn Quốc; được cung cấp thông tin của các trường về học phí, học bổng, chi phí ăn tại ký túc xá với mức chi phí hợp lý;

– Được tham gia khóa dự bị tiếng Hàn và luyện thi lấy chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK trước khi sang Hàn Quốc;

– Được hỗ trợ thủ tục vay vốn (nếu đủ điều kiện);

– Được hỗ trợ đưa đi sân bay và làm thủ tục xuất cảnh tại Việt Nam;

– Được sắp xếp chỗ ở tại ký túc xá với chi phí hợp lý;

– Được hỗ trợ xin việc làm thêm (khoảng 28 – 40 giờ/tuần, 4h/ ngày thường và 8h/ thứ 7 và chủ nhật) trong thời gian học tập tại Hàn Quốc, với mức thu nhập tối thiểu khoảng 800-1.200 USD/ 1 công việc (Với những du học sinh có trình độ Tiếng Hàn và trình độ Tiếng Anh thì mức thu nhập cao hơn)

– Được hưởng toàn bộ chế độ phúc lợi xã hội theo luật pháp quy định tại Hàn Quốc;

– Du học sinh có thể đăng ký làm việc tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp, nếu đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

– Du học sinh sau khi học xong 3 năm và làm việc 1 năm tại Hàn Quốc có quyền đăng ký Visa E7 (Visa tay nghề, chuyên môn, có quyền bảo lãnh chồng/ vợ con sang Hàn Quốc)

– Du học sinh có thể chuyển đổi Visa và cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc nếu có nguyện vọng và đáp ứng đủ các điều kiện của Pháp Luật Hàn Quốc.

III. THỜI GIAN ĐÀO TẠO TẠI HÀN QUỐC

1.      Giai đoạn 1: Học tiếng Hàn, thời gian 1 năm

2.      Giai đoạn 2: Học chuyên ngành

– Học lấy bằng cao đẳng: 2-3 năm (tùy từng chuyên ngành)

– Học lấy bằng đại học: 4-6 năm (tùy từng chuyên ngành)

– Học chuyển tiếp lên đại học: 2 năm (học sinh đã tốt nghiệp trung cấp đúng chuyên ngành tại Việt Nam)

– Học chuyển tiếp lên đại học: 1 năm (học sinh đã tốt nghiệp cao đẳng đúng chuyên ngành tại Việt Nam)

– Học cao học lấy bằng thạc sỹ: 2 năm

Để biết thêm thông tin về chương trình và học phí, vui lòng liên hệ ngay theo comment ở dưới.

Bản quyền bài viết thuộc về MITO

Read More...

Du học nghề du học tiếng Hàn Quốc – những điều cần biết?

Hiện tại có rất nhiều bạn hỏi chúng tôi về hình thức xuất khẩu lao động Hàn Quốc, nhưng hiện tại theo chính sách của phía Hàn Quốc đang giới hạn mạnh việc này. Nhưng nhu cầu từ bên Hàn Quốc với lao động Việt Nam rất lớn, do vậy hình thức đi dạng Du học nghề Du học tiếng Hàn Quốc đang cực hot và ngày càng phổ biến.

Đi du học nghề du học tiếng Hàn Quốc có dễ không?

Hiện tại, 1 năm có 4 kỳ tháng 3,6,9,12 tiếp nhận du học sinh từ Việt Nam, yêu cầu nhận hồ sơ trước 3-4 tháng

Khi nào tôi có thể được giới thiệu việc làm?

Với hình thức đi du học tiếng- nghề bạn được giới thiệu việc làm sau 6 tháng học tiếng và thi để chuyển đổi Visa E7 (định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc)

Trong thời gian học tôi có thể đi làm không?

Bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm trong thời gian học, vì thực tế của du học nghề là ĐI LÀM bạn ạ (Vì hàn quốc thiếu lao động nhưng bị hạn chế thi D9 vì nhiều vùng tỉnh bị cấm nên mới có du học nghề này)

Chi phí thế nào nhỉ?

Chi phí trọn gói là 10.500$, đóng theo 3 đợt nhé.

Đợt 1 (Phí xử lý dịch thuật hồ sơ giai đoạn 1, Phí đặt cọc tiến hành làm hồ sơ đóng sau 2-3 tuần tính từ ngày đăng ký tham gia chương trình): 2000$

Đợt 2 (Học Phí 1 năm ,ký túc xá 06 tháng , bảo hiểm, đăng ký nhập học..(Bắt buộc ở KTX)): 6000$

Đợt 3 (Sau khi có Visa có tư cách lưu trú: Visa, vé máy bay, đón sân bay, hỗ trợ đời sống sau khi nhập  cảnh…): 2.500$

Có ghi chú gì không?

  • Chi phí có thể đóng bằng USD hoặc VNĐ quy đổi tỷ giá thời điểm đóng tiền
  • Nếu học sinh có nhu cầu sử dụng dịch vụ đào tạo Tiếng Hàn trước khi xuất cảnh. Chi phí trong thời gian học từ 2-6 tháng sẽ là 5.000.000VND đã bao gồm tiền học và ở ký túc xá
  • Gói chi phí trên chưa bao gồm: khám sức khỏe, phí hộ chiếu (nếu có)

 

Bản quyền bài viết thuộc về MITO

Read More...