Du học Nhật Bản có những ngành gì và nên chọn ngành nào?

Du học Nhật Bản nên chọn học ngành gì để có cơ hội việc làm ngay sau khi học xong được khá nhiều bạn trẻ Việt quan tâm hiện nay. Bởi nếu sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng cầm tấm bằng trên tay không xin được công việc thì quả là vấn đề nan giải.

Để giúp các bạn trẻ không phải phân vân lựa chọn ngành học khi du học Nhật Bản hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết ngay sau đây.

Nguyên tắc chọn ngành đi du học Nhật Bản

Chắc hẳn với những ai đang có ý định du học sang quốc gia này đều thắc mắc nên học ngành gì khi đi du học Nhật Bản để phù hợp với sở thích của bản thân cũng như đảm bảo khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm lớn cho tương lai.

Hãy cùng duhochannhat.com.vn tìm hiểu  triển vọng và hót nhất hiện nay với mức lương lý tưởng.

– Chọn ngành phù hợp với bản thân

Lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp là rất quan trọng, ngành học sẽ phụ thuộc vào sở thích cũng như đam mê của bạn.

– Chọn ngành học có triển vọng phát triển trong tương lai

Khi lựa chọn đi du học Nhật Bản, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những ngành nghề mình định hướng theo đuổi xem có phù hợp với mục đích của bạn thân hay không? Có người có mục đích định cư và sinh sống làm việc tại Nhật nhưng có người lại muốn quay về Việt Nam làm việc.

Cần phải tìm hiểu kỹ các ngành đang hot, phát triển và cần nhu cầu lao động cao tại nhật hiện nay nếu bạn muốn làm việc tại Nhật Bản và các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam.

du học nhật bản

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào dễ xin việc

– Chọn ngành học của các trường visa được ưu tiên với chi phí thấp

Dù biết là du học chính là đầu tư nhưng không chỉ cần thời gian mà cả về tài chính. Tài chính là một vấn đề quan trọng vì vậy hãy lựa chọn trường với mức chi phí phù hợp với điều kiện của gia đình, những trường có chi phí vừa phải sẽ giúp bạn đỡ gánh lo về chi phí khi đi du học nơi xứ người.

Nhật Bản hiện nay có rất nhiều chính sách , trao học bổng có giá trị cho học sinh, sinh viên quốc tế với điều kiện nhất định. Vì vậy bạn có thể săn học bổng đó cho mình để giảm thiểu chi phí tối đa nhất.

du học nhật bản

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào tốt

– Chọn các ngành đào tạo thiếu nhân lực của các trường đại học Top tại Nhật Bản

Những trường đại học Top tại Nhật Bản hiện nay là: Đại học Tokyo – Todai, đại học Kyoto – Kyodai, đại học Tohoku – Tohoku dai, đại học Osaka – Handai, đại học Tsukuba, đại học Nagoya – Meidai, đại học Kyushu – Kyodai,….

Hiện nay, ở bất kỳ quốc gia nào cũng có ngành nghề thiếu hụt nhân lực nhưng ngành nghề nào thiếu nhân lực cao thì tất nhiên mức độ cạnh tranh để có được việc làm trong ngành đó lại càng thấp.

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?

Chúng tôi xin giới thiệu top những ngành nghề du học Nhật Bản dễ xin việc nhất hiện nay bạn nên tham khảo:

  • Ngành điều dưỡng, hộ lý, y tế
  • Ngành cơ khí, ô tô
  • Ngành xây dựng
  • Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn
  • Ngành đầu bếp – nấu ăn
  • Ngành công nghệ thông tin
  • Ngành công nghệ sinh học

Chắc chắn với ngành học và thông tin hữu ích chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn có quyết định lựa chọn lĩnh vực tốt nhất khi du học Nhật Bản. Chúc các bạn sẽ có cơ hội thỏa sức trải nghiệm sở thích đam mê của mình nhé.

Xem thêm: Những thói quen trong công việc nên học hỏi từ người Nhật

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>